คู่รักรับเลี้ยงสุนัขแก่ที่อยู่ในศูนย์ถึง 7 ปี และทำให้ชีวิตใหม่ของมันเต็มไปด้วยความสุข

Pirate เป็นลูกหมาผู้น่ารักที่มีความต้องการเหมือนสุนัขทุกตัว นั่นก็คือ ที่อุ่นๆ ที่เรียกว่าบ้าน และมนุษย์ที่รักมัน แต่เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว ที่เจ้าตูบถูกมองข้ามโดยทุกคนที่เข้ามาในศูนย์พักพิง Oahu Animal Shelter

ต่อมาในปี 2017 ทหารบริการหญิงของสหรัฐที่ชื่อ Jennifer Hoyt ได้ไปประจำการอยู่ที่โฮโนลูลู ในฮาวาย เธอเป็นคนรักสัตว์ และต้องการที่จะรับเลี้ยงสุนัข

 

 

แต่ Dennis Shaffer คู่หมั้นของเธอบอกว่าให้รอจนกว่าจะย้ายไปอยู่ที่ฮาวายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ และเมื่อถึงเวลานั้น พวกเขาจะรับเลี้ยงสุนัขด้วยกันแน่นอน

ขณะที่ Jennifer รอให้ถึงเวลานั้น เธอตัดสินใจหาสุนัขที่จะรับเลี้ยง ด้วยการไปเป็นอาสาสมัครใน Oahu Animal Shelter

 

 

วันแรกที่เข้าไปในศูนย์พักพิง Jennifer สังเกตเห็น Pirate เจ้าตูบที่แก่กว่าสุนัขส่วนใหญ่ที่นั่น มันมีใบหน้าที่ดูเศร้ามากๆ เธอจึงเข้าหามัน และอยากรู้จักมันให้มากขึ้น

หญิงสาวได้เข้าไปในเพจอินสตาแกรมของ Oahu Animal Shelter และได้รู้ว่า Pirate อยู่ในศูนย์มา 7 ปีแล้ว เพราะแบบนี้ Jennifer จึงรู้ว่าต้องให้บ้านตลอดไปกับมัน

 

 

วันต่อมา Jennifer ได้ใช้เวลากับ Pirate ในกรงของมัน และเมื่อเห็นว่าเจ้าตูบเศร้ามากแค่ไหน เธอยิ่งรู้สึกว่าใจแตกสลาย

“มันมองหน้าฉัน แล้วไม่ทำอะไร มันดูเศร้ามากๆ จนทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดไปด้วย” หญิงสาวบอก

 

 

Jennifer ซื้อเตียงและของเล่นชิ้นใหม่ให้ Pirate … มันดีใจมากๆ และนอนกลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงเกือบทั้งวัน ขณะเดียวกัน มันเริ่มอุ่นใจกับ Jennifer มากขึ้นด้วย

ทางด้าน Dennis หลังจากได้ยินเรื่องราวของ Pirate จากแฟนสาว เขาพูดสั้นๆ ว่า Jennifer ควรรับเลี้ยงมัน และเขาก็จะรักมันเช่นเดียวกัน

 

 

กระทั่งวันที่ 13 กรกฎาคม ปี 2017 Jennifer รับเลี้ยงเจ้าตูบอย่างเป็นทางการ และเปลี่ยนชื่อใหม่ให้มันว่า Pirate Marie

หนึ่งเดือนหลังการรับเลี้ยง Jennifer กับ Pirate ผูกพันกันมากขึ้นๆ ทุกวัน เมื่อ Dennis ตามมาอยู่ด้วยในหนึ่งเดือนต่อมา เจ้าตูบค่อนข้างระแวงเขา แต่ในไม่ช้า ทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่หูที่ชอบเล่นด้วยกันเป็นประจำ

 

View this post on Instagram

Rawr! 🐯 #familytime #foreverfamily

A post shared by Pirate Marie 🐾 (@pirate_marie) on

 

ตอนนี้ Pirate อยู่กับ Jennifer กับ Dennis ประมาณ 2 ปีแล้ว มันมีความสุขในทุกช่วงเวลา เพราะถูกพ่อแม่สปอยหนักมาก

มันชอบใช้เวลากับครอบครัว และชอบไปเดินเล่นกับพวกเขา

 

 

Jennifer ได้แชร์การผจญภัยของ Pirate ใน pirate_marie ซึ่งเป็นอินสตาแกรมของเจ้าตูบ ตอนนี้มีผู้ติดตามกว่า 30,000 คนแล้ว แน่นอนว่าทุกคนที่ติดตามไอจีนี้ จะรู้ว่าเจ้าตูบผู้โชคดีตัวนี้มาไกลแค่ไหน และมันทำอะไรบ้างในแต่ละวัน

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...