พ่อทำร้ายและจะขายหมา เด็กชายเลยเอามันมาทิ้งศูนย์ เพื่อให้มันได้อยู่กับคนที่ดีกว่า

คนส่วนมากจะเอาหมามาทิ้งไว้ศูนย์พักพิงสัตว์เพราะว่าไม่ต้องการพวกมันแล้ว น้อยครั้งนักที่มันจะถูกนำมาทิ้งด้วยความหวังดีเหมือนอย่างครั้งนี้

ศูนย์พักพิงสัตว์ Xollin พบหมาตัวหนึ่งถูกใส่กล่องทิ้งเอาไว้ที่หน้าศูนย์ของพวกเขา นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่สิ่งที่ทำให้พวกเขารู้สึกเห็นใจเจ้าหมามากเป็นพิเศษก็คือจดหมายที่ติดมากับมันด้วย

 

Xollin

 

ในจดหมายฉบับนั้นบอกว่า “ผมชื่อว่า Andrés อายุ 12 ขวบ แม่กับผมตัดสินใจทิ้งมันไว้ให้กับพวกคุณ โดยที่ไม่บอกให้พ่อรู้ เพราะว่าเขาอยากจะขายมันเพื่อหาเงิน

พ่อของผมทำร้ายและเตะเจ้าหมาตลอด เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งเขาเตะมันแรงมากจนหางเล็กๆ ของมันเป็นแผล ผมหวังว่าพวกคุณจะช่วยดูแลมันได้ และผมก็ทิ้งตุ๊กตาตัวหนึ่งไว้ให้มัน เพื่อให้มันไม่ลืมผมด้วย”

 

Xollin

 

สิ่งที่พวกเขารู้เกี่ยวกับเด็กชายที่เขียนจดหมาย ในจดหมายบอกแค่เพียงเขาชื่อว่า Andrés และเขาก็อาศัยอยู่ในรัฐเม็กซิโก ประเทศเม็กซิโก

แต่หลังอ่านจดหมายพวกเขาก็มั่นใจว่าเด็กชายทำแบบนี้ด้วยความรัก เขาต้องจำใจจากกับมันเพื่อปกป้องมันจากพ่อซึ่งใจร้ายกับเจ้าหมา

 

Xollin

 

ทางศูนย์พักพิงสัตว์ตั้งชื่อหมาน้อยว่า Rene พวกเขาตั้งใจว่าจะดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อให้เด็กชายเจ้าของมันสบายใจ

เริ่มจากการพามันไปรักษาหางที่หักก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนจะให้ยารักษาพยาธิกับมัน เพื่อเตรียมตัวสำหนับการหาบ้านใหม่ให้หมาน้อย

 

Xollin

 

ศูนย์พักพิงสัตว์ Xollin ได้แชร์เรื่องของ Rene และจดหมายของมันผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของตัวเองด้วย นั่นทำให้คนที่เห็นโพสต์รู้สึกเห็นใจเจ้าหมาเป็นอย่างมาก

หลังจากที่เรื่องของเจ้าหมาดังเป็นกระแส ก็มีคำขอรับเลี้ยงมันส่งเข้ามาเยอะมาก จนตอนนี้มีมากกว่า 300 คำขอแล้ว ทำให้ทางศูนย์พักพิงมีบ้านดีๆ ให้มันเลือกมากมาย

 

Xollin

 

ศูนย์พักพิงสัตว์ดีใจมากที่ทุกคนเป็นห่วงเจ้า Rene มากขนาดนี้ แต่พวกเขาก็หวังว่าหมาตัวอื่นที่ถูกทิ้งแต่ไม่ได้ดัง จะได้รับความสนใจบ้างเช่นกัน เพราะพวกมันต่างก็รอคอยเจ้าของใหม่ที่รักมันมารับอยู่

ส่วนเจ้า Rene นั้นจะได้ไปอยู่บ้านใหม่ในเร็วๆ นี้แน่นอน แต่พวกเขาต้องใช้เวลาสักพักในการคัดเลือกบ้านหลังที่ดีที่สุดให้มันซะก่อน

 

Xollin

 

ที่มา: Xollin, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...