แม่หมาเซอร์ไพรซ์เจ้าของ ด้วยการคลอดลูกหมาครอกเดียว 13 ตัว!! เยอะไปไหมเธอ!?

เจ้าของของเจ้าหมาถึงกับอึ้ง พวกเขาเตรียมตัวต้อนรับลูกหมาตัวน้อยกันอยู่แล้ว แต่ที่ไม่ได้เตรียมใจไว้ก็คือจำนวนของลูกหมาที่มากถึง 13 ตัว!!

 

SWNS

 

แม่หมาลาบราดอร์ Beau ซึ่งเป็นสุนัขของ Leah Barrett นั้นตั้งท้องมาได้สักพักแล้ว และนี่ก็ไม่ใช่การช่วยสุนัขคลอดลูกครั้งแรกของเธอ เธอจึงเตรียมพร้อมช่วยดูแลลูกหมาเป็นอย่างดี

ทว่าไม่มีใครคาดคิดเลยว่าเจ้า Beau มันจะคลอดลูกออกมาเยอะมากขนาดนี้ ทั้ง Leah และ Alice น้องสาวของเธอต่าง็ตกใจเมื่อเห็นว่ามันคลอดลูกออกมาไม่หมดสักที

 

SWNS

 

สุดท้ายจากที่คาดไว้ว่าเจ้าหมาคงจะมีลูกสัก 5-8 ตัวซึ่งเป็นจำนวนปกติของลูกสุนัขต่อครอก เจ้า Beau กลับมีลูกมากถึง 13 ตัวเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่มากเท่าสถิติสูงสุดของการคลอดลูกสุนัขในประเทสอังกฤษ ซึ่งอยู่ที่จำนวน 15 ตัวต่อครอก แต่มันก็ยังเป็นจำนวนที่ไม่ธรรมดาอยู่ดี

 

SWNS

 

Leah เล่าถึงความรู้สึกตอนช่วยมันทำคลอดว่า “เราคิดว่ามันอาจจะมีลูกสัก 8 ตัว จึงคิดว่าอาจได้ช่วยมันคลอดนาน 8 ชั่วโมง

แต่หลังจากที่ตัวที่ 7 ตลอดออกมาภายในเวลาแค่ 40 นาที เราก็พากันทึ่งไปหมด มันคลอดออกมาเร็วจนเหมือนว่าลูกหมาพุ่งออกมาได้เองเลยล่ะ

พ่อของฉันซึ่งควรจะช่วยทำคลอดก็พลอยตื่นเต้นไปด้วย เขาโทรไปอวดกับเพื่อนเรื่องนี้จนไม่ได้ช่วยฉันทำคลอดมันเลย”

 

SWNS

 

สิ่งที่น่ายินดีก็คือลูกหมาทุกตัวปลอดภัยดี ไม่มีตัวไหนที่ตายไปเลย เนื่องจาก Leah ช่วยดูแลลูกหมาที่ไม่หายใจไม่ออกเพราะมีของเหลวอุดตัน จนพวกมันเริ่มหายใจได้

นอกจากนี้หลังจากพวกมันคลอดเสร็จ เธอก็ยังต้องช่วยดูแลลูกสุนัข 13 ตัวนี้ด้วย เนื่องจาก Beau มีนมเพียงแค่ 10 เต้าเท่านั้น มันไม่พอต่อลูกหมาทั้งหมดหรอก จึงเป็นหน้าที่เธอช่วยป้อนนมให้พวกมันอีกแรง

 

SWNS

 

แม้ว่าครั้งนี้เธอจะเหนื่อยแลกแปลกใจ แต่เธอก็คิดว่ามันคุ้มค่าเหนื่อย เนื่องจากเจ้า Beau เองก็มีสายเลือดแชมป์ ลูกๆ ของพวกมันจึงน่าจะขายได้ราคาดีเลยทีเดียว

แต่เธอก็ไม่ได้ขายพวกมันทุกตัวหรอก เธอจะเก็บลูกหมาแสนน่ารักเอาไว้บางตัว เพราะเธอก็รู้สึกผูกพันกับพวกมันเช่นกัน

 

ที่มา: Lad Bible, Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...