หนุ่มญี่ปุ่นประกาศหาเจ้าของลูกหมาที่ถูกพบข้างถนน แต่กลับพบว่ามันไม่ใช่ลูกหมา…

กลายเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์เมื่อบัญชีทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อ @marcy_com ได้โพสต์ภาพสิิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่หายากมากๆ

เขาเล่าว่าขณะที่อยู่บนถนน National Route 275 เขาพบกับลูกหมาตัวน้อยตัวหนึ่งอยู่ข้างถนน มันยังเด็กเกินกว่าจะดูแลตัวเองได้ เขาจึงตัดสินใจไปอุ้มมันขึ้นรถและพากลับบ้าน

 

 

ชายหนุ่มเรียกน้องหมาตัวนั้นว่า Luna ก่อนจะเริ่มโพสต์ตามหาเจ้าของของมันในสื่อโซเชียล และนั่นคือจุดเริ่มต้นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่เขาคาดไม่ถึง

แม้ว่าจะไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของ แต่ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาตอบโพสต์ดังกล่าว โดยมีคนบอกว่ามันเหมือนลูกหมี และคนส่วนใหญ่ก็เห็นด้วย

 

 

ในระหว่างที่ชาวเน็ตกำลังงุนงงว่าเจ้าตัวนี้เป็นลูกหมาหรือลูกหมีกันแน่ ชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้โพสต์คลิปเจ้าขนปุยตัวนั้น ขณะที่กำลังส่งเสียงเห่า

 

 

จากนั้นชาวเน็ตคนหนึ่งก็ตั้งคำว่า “สิ่งมีชีวิตน่ารักๆ นี้เป็นลูกหมาจริงหรอ?” และบางคนก็เริ่มสงสัยว่าหรือมันจะเป็นลูกหมาจิ้งจอก

เจ้าของโพสต์เองก็สงสัยอยู่แล้วเหมือนกัน มาถึงตอนนี้ เขาจึงรู้ว่าทำไม่ถึงไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของของมันเลย และเขาก็ได้ทำการหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนี้มากขึ้น จนได้รู้ว่าแท้จริงแล้วมัน ลูกสุนัขจิ้งจอกนั่นเอง

 

 

เนื่องจากในญี่ปุ่นนั้น ถือว่าสุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์อันตราย และการครอบครัวพวกมันก็ผิดกฎหมาย ดังนั้น ชายหนุ่มจึงหาสถานที่ที่เหมาะสัมกับ Luna

และแล้วเขาก็ได้พบกับ North Fox Farm ซึ่งเป็นที่ที่ให้การช่วยเหลือสุนัขจิ้งจอก

 

 

ที่นั่นผู้เชี่ยวชาญบอกว่า Luna อายุประมาณ 1-2 เดือน มันยังเด็กเกินกว่าที่จะหาอาหารเองได้ ดังนั้น พวกเขาจะดูแลจนกว่ามมันจะเติบโตแข็งแรง และพึ่งพาตัวเองได้

 

 

แม้ Luna จะได้อยู่ในที่ปลอดภัยและเหมาะสมแล้ว แต่ชายหนุ่มก็ยังแวะไปหามันบ่อยๆ เพราะเขาตกหลุมรักมันไปแล้ว นอกจากนี้ทางศูนย์เองก็ถ่ายรูปของน้องให้ดูบ่อยๆ เพื่อให้เห็นพัฒนาการของมัน

 

 

ที่นี่น้องได้พบกับเพื่่อนหมาจิ้งจอกที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน

 

ที่มา boredpanda l twitter

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...