แมวสุดที่รักของครอบครัว หายตัวไปนาน 3 ปี แต่สุดท้ายมันก็ได้กลับไปหาคนที่รัก

เจ้าแมวเข้ามามอบความสุขให้ครอบครัวของเด็กหญิง ในวันที่ความสัมพันธ์ของพวกเขากำลังสั่นคลอน ทุกคนจึงเสียใจมากเมื่อมันหายตัวไปอย่างกะทันหัน

แต่สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดเลยก็คือ พวกเขาจะได้มีโอกาสได้เจอมันอีก หลังจากตามหากันจนยอมถอดใจไปนานแล้ว

 

Drew Potter

 

ในปี 2012 นาย Drew Potter รับเลี้ยงแมวเปอร์เซียผสม Violet มาอยู่เป็นเพื่อนลูกสาวและลูกเลี้ยง โดยหวังว่ามันจะทำให้พวกเธอรู้สึกดีขึ้นหลังจากรู้ข่าวร้าย

ตอนนั้นเขาและภรรยาซึ่งใช้ชีวิตร่วมกันมาหลายปี กำลังจะแยกทางกันทำให้ลูกสาวและลูกเลี้ยงรู้สึกเศร้า แต่พอมีเจ้าแมวเข้ามาทั้งครอบครัวก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความสุขอีก

 

Drew Potter

 

แต่หลังจากเลี้ยงมันได้ 1 ปีครึ่งเจ้าแมวก็หายตัวไป พวกเขาเคยพามันมาเล่นข้างนอกตั้งหลายครั้งแล้ว แต่มันก็ไม่ได้หนีไปไหนเลย พวกเขาจึงคิดว่าคงมีคนลักพาตัวมันไปมากกว่า

 

Drew Potter

 

ลูกสาวของ Potter ทั้งออกตามหามัน และติดประกาศตามหามันทั่วชุมชนแล้ว แต่สุดท้ายพวกเขาก็ยังหาตัวมันไม่พบ

สุดท้าย Potter กับภรรยาก็ได้แยกกันทั้งที่ยังหาตัว Violet ไม่เจอ โดยเขาแยกไปอยู่คนเดียว ส่วนลูกสาวและลูกเลี้ยงได้ไปอยู่กับอดีตภรรยา

 

Drew Potter

 

ทว่า 3 ปีต่อมาเขาก็ได้ยินข่าวที่ไม่คาดคิดทางเฟซบุ๊ก เขาเล่าว่า “ตอนที่ผมตอบข้อความเฟซบุ๊ก เธอบอกว่า ‘ฉันคิดว่าฉันเจอแมวของคุณ’

ถึงผมจะเหนื่อยมากๆ หลังจากที่เพิ่งเลิกงานจากกะ 12 ชั่วโมง แต่ผมก็รู้สึกดีขึ้นทันทีเมื่อได้ยินชื่อเจ้า Violet”

 

Ionia County Animal Control

 

คนที่ติดต่อมาหาเขาก็คือ Carly Quinn ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของศูนย์พักพิงสัตว์ประจำรัฐไอโอเนีย เธอเจอ Violet หลังจากได้รับแจ้งว่ามันได้รับบาดเจ็บ

เจ้าแมวไปนอนแน่นิ่งอยู่ในสวนหน้าบ้านของหญิงคนหนึ่ง มันดูอ่อนแรงมากจนขยับไม่ได้ พอเธอได้ตัวมันมาเธอจึงรีบพามันไปคลินิกสัตว์ทันที

 

Ionia County Animal Control

 

Violet คงจะใช้ชีวิตข้างถนนมาโดยตลอด มันจึงขนพันกันยุ่ง แถมยังมีปรสิตและเห็บหมัดตามตัวด้วย ที่สำคัญก็คือมันอ่อนเพลียมากๆ

ทว่ามันก็ดูร่าเริงมากขึ้นหลังจากได้รับการตัดขน และถูกจับอาบน้ำเพื่อกำจัดเห็บและหมัด มันดูมีชีวิตชีวากว่าตอนที่เจอเยอะเลย

 

Ionia County Animal Control

 

ข่าวดีก็คือ Violet ได้รับการฝังไมโครชิปมาแล้ว Quinn จึงรู้ว่าเจ้าของของมันคือ Drew Potter อย่างไรก็ตามข้อมูลที่อยู่ของเขาก็เป็นข้อมูลเก่า จึงติดต่อไปหาทันทีไม่ได้

Quinn เล่าว่าเธอต้องหันมาเพิ่งพาเฟซบุ๊กในการติดต่อเขาแทน และการหาตัวเขาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากชื่อของเขามีคนใช้ซ้ำเยอะมากๆ

เธอต้องเข้าไปดูข้อมูลของ Drew Potter ประมาณ 30 กว่าคนได้กว่าจะเจอกับเจ้าของของ Violet และบอกเขาเกี่ยวกับข่าวดีของมัน

 

Ionia County Animal Control

 

ในวันถัดมา Potter และลูกเลี้ยง (ซึ่งมาเยี่ยมเขา) จึงรีบมารับเจ้า Violet อย่างเร็วที่สุด เจ้าแมวยังดูอ่อนเพลียอยู่บ้าง เหมือนว่ามันยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรกับตัวเองหลังจากนี้

แต่ Potter คิดว่ามันจำพวกเขาได้ดี เนื่องจากพอพามันกลับไปบ้านแล้ว มันก็ใช้กระบะทรายในบ้าน แล้วขึ้นไปนอนเล่นที่โซฟาอย่างที่เคยทำเมื่อหลายปีก่อนเลย

 

Ionia County Animal Control

 

Potter มีดีใจมากที่ได้เจ้าแมวกลับมาอยู่ด้วย เขารีบโทรบอกข่าวดีนี้กับอดีตภรรยาและลูกสาว ซึ่งทำให้พวกเธออุ่นใจที่ได้รู้ว่ามันปลอดภัย

ถึงเขาจะอยากอยู่กับเจ้าแมวเหมือนกัน แต่หลังจากดูแลมันได้พักหนึ่ง เขาก็ตัดสินใจส่งมันไปอยู่กับลูกสาวและลูกเลี้ยงแทน เขาคิดว่าพวกเธอต้องการมันมากกว่า และมันก็น่าจะคิดถึงพวกเธอเช่นกัน

 

Ionia County Animal Control

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...