“Lucy” สฟิงซ์ผู้เกิดมาพร้อมภาวะหายาก ต้องหาหมอนับครั้งไม่ถ้วน แต่มันไม่เคยยอมแพ้

เมื่อหญิงสาวที่ชื่อ Zilla Bergamini เห็นคลิปวิดีโอของเจ้าเหมียวสฟิงซ์ Lucy ขณะอยู่กับพี่น้องตัวอื่นๆ เธอได้ตกหลุมรักมันทันที

ตอนนั้น Zilla จำได้ว่า Lucy ดูน่ารักและแตกต่างจากพี่น้อง โดยเมื่อมันถูกพาไปหาหมอ พบว่า มันมีภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ ซึ่งเป็นอาการทางระบบประสาทที่หายาก

 

 

สัตวแพทย์ยังบอกอีกว่าอาการดังกล่าวนี้ ไม่คุ้มค่ากับการผ่าตัด อย่างไรก็ตาม หลังจากการวินิจฉัยผ่านไป 1 ปี Lucy ก็ยังสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ Zilla ที่รับเลี้ยงมันในวันนั้นและคอยดูมันอย่างดีเสมอ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนที่ Lucy จะตัดสินใจรับเลี้ยง Zilla เธอต้องรอถึง 3 วัน กว่าจะพามันกลับบ้าน ซึ่งในช่วงเวลานั้น เธอได้ศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับภาวะโพรงสมองคั่งน้ำ และเตรียมความพร้อมสำหรับการต้อนรับ Lucy

ในการเตรียมความพร้อมนี้ Zilla ได้หาศูนย์ประสาทวิทยาสำหรับสัตว์ที่ดีที่สุดในประเทศ (ประเทศอิสราเอล)และเริ่มระดมทุนสำหรับค่าผ่าตัด รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลอื่นๆ

 

 

Lucy ได้เข้ามาอยู่ในบ้านของ Zilla ตอนอายุ 2 เดือน ที่นั่นมันได้พบกับเพื่อนเหมียวอีก 2 ตัว ซึ่งในช่วงแรกมันรู้สึกประหม่าเล็กน้อย ร้องไห้เกือบตลอดเวลา และไม่ขับถ่ายเลย

Zilla จึงพามันไปหาสัตวแพทย์ และได้รับแจ้งว่า Lucy ต้องใช้ยาหยอดตาไปตลอดชีวิต ส่วนเรื่องการขับถ่าย หมอบอกว่าเป็นเพราะกระเพาะของมันไม่มีอะไรเลย

 

 

นั่นไม่ได้ทำให้ Zilla รู้สึกดีขึ้นเลย เธอจึงพามันไปหาสัตวแพทย์ที่ดีที่สุดในพื้นที่ที่เธออาศัยอยู่ ที่นี่คุณหมอบอกว่าลำไส้ของ Lucy ไม่มีการเคลื่อนไหวเลยเป็นเวลาหลายวัน

เมื่อเป็นเช่นนั้น คุณหมอจึงแนะนำวิธีการรักษา ซึ่งในช่วงแรก อึของเจ้าเหมียวจะไหลออกมาตลอดเวลา จนหญิงสาวต้องเอาแพมเพิร์ดมาใส่ให้

 

 

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ Zilla กับ Lucy ได้พัฒนาความสัมพันธ์กันอย่างต่อเนื่อง เพราะหญิงสาวทั้งกอดมัน ลูบมัน และทำให้มันรู้สึกสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้ คุณหมอยังรู้สาเหตุที่ทำให้ Lucy น้ำตาออกมาตลอดเวลา และได้รักษาให้มันจนหาย เจ้าเหมียวจึงไม่ต้องพึ่งยาหยอดตาอีกต่อไป

 

 

อาการของ Lucy ดีขึ้นทุกวัน มันกลายเป็นแมวขี้เล่น ชอบการกอด และชอบนั่งดูนกที่ขอบหน้าต่าง โดยที่ Zilla ยังคงดูแลมันอย่างใกล้ชิด และพาไปหาสัตวแพทย์ทันทีเมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้น

เมื่อเทียบกับแมวทั่วไป Lucy ไปหาสัตวแพทย์บ่อยมากๆ แต่สิ่งนี้ไม่ได้หยุดยั้งมันจากการใช้ชีวิติอย่างมีความสุข แถมยังมอบความรัก ความสุขให้ทาสได้ไม่น้อยไปกว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่นเลย

 

 

ปัจจุบัน Lucy อายุ 11 เดือนแล้ว โดยมีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 25,000 คน และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ถ้าเพื่อนๆ อยากเห็นความน่ารักของแมวที่เกิดมาพร้อมภาวะหายากตัวนี้ ติดตามน้องได้ที่ไอจี lucythebatcat

 

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...