แมวแอบหนีเที่ยว 2 สัปดาห์ผ่านไปก็ยังไม่กลับบ้าน เจออีกทีอยู่บนสะพานสูง รอคนมาช่วย

แมวตัวหนึ่งถูกพบขณะติดอยู่บนยอดสะพานความสูง 30 เมตร กู้ภัยจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนจะได้รู้ว่ามันหายออกจากบ้านมานานถึง 2 สัปดาห์แล้ว

เรากำลังพูดถึง Hatty เหมียวพันธุ์ผสมเมนคูน วัย 5 ขวบ มันถูกพบในสภาพผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก หลังไปติดอยู่บนสะพานลอย Royal Albert ในคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ

 

 

ขณะที่กู้ภัยกำลังทำการช่วยเหลือนั้น Hatty เริ่มร้องด้วยความกลัว ดังนั้น เพื่อไม่ให้มันตกใจจนวิ่งหนี หรือกระโดดลงมา เจ้าหน้าที่จึงค่อยๆ ส่งอาหารขึ้นไปให้มัน โดยใช้หนังสติ๊กยิงขึ้นไป

แต่แม้จะพยายามหลายครั้ง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ พวกเขาจึงตัดสินใจส่งกู้ภัยไปคนหนึ่ง จากนั้นเขาก็เอาแคนิปใส่มือแล้วให้ Hatty ดม

 

 

โชคดีที่วิธีนี้ประสบความสำเร็จ เจ้าเหมียวดูผ่อนคลายลงจนเจ้าหน้าที่สามารถเข้าถึงตัวมันได้ ทำให้ Kirsty Howden ผู้เป็นเจ้าของที่เฝ้าดูด้วยความกังวล รู้สึกโล่งใจขึ้นมาทันที

 

 

เจ้าของบอกว่า “มันหายไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่เริ่มคนได้ยินเสียงมันร้องที่สะพานเมื่อ 5 วันก่อน ฉันได้รู้ว่ามันอยู่ที่นี่ก็ตอนที่เพื่อคนหนึ่งโทรมาบอกว่ามีโพสต์รูปแมวที่ติดอยู่บนสะพาน ซึ่งดูคล้าย Hatty” 

“ฉันจึงรีบไปดูตามที่เพื่อนบอก และเมื่อเงยหน้าก็พบว่ามันคือ Hatty จริง”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ทันที่เห็นมันอยู่ตรงนั้น ฉันเป็นห่วงมันมาก แม้ในช่วง 5 วันที่ผ่านมานี้ จะมีคนโยนอาหารขึ้นไปให้มันตลอด แต่มันก็ยังดูผอมลงไปมาก อาจเป็นเพราะมันกลัวเกินกว่าจะกินอะไรได้”

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเหมียวขึ้นไปติดอยู่บนนั้นได้อย่างไร แต่ตอนนี้มันถูกช่วยลงมาอย่างปลอดภัยและได้กลับสู้อ้อมกอดครอบครัวแล้ว และก็หวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

 

 

นี่คงเป็นประสบการณ์การหนีเที่ยวที่ Hatty จะไม่มีวันลืม และมันคงจะไม่กล้าหนีออกจากบ้านอีกนาน ทั้งนี้ ทางเจ้าของเองก็จะเพิ่มมาตรการความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะเธอไม่อยากเห็นลูกรักต้องตกอยู่ในสถาการณ์เช่นนั้นอีก

 

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...