หนุ่มแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแมว แต่กลายเป็นทาสแมว หลังได้พบเหมียวนักกอดตัวหนึ่ง

ถามคนที่เป็นตอนแมวตอนนี้ ก่อนหน้านี้คุณเคยคิดมั้ยว่าวันหนึ่งจะตกเป็นทาสแมว? สำหรับ พ่อหนุ่ม Ryan Keenan เจ้าของ The Eclectic Market เขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะกลายเป็นทาสแมว

แต่แล้วเรื่องราวก็พลิกผันเมื่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Safe Haven Pet Sanctuary กลายเป็นเพื่อนบ้านของเขาเมื่อ 2 ปีก่อน

 

 

ตั้งแต่ศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าวมาตั้งอยู่ใกล้บ้าน Ryan ได้เห็นพวกเขาช่วยเหลือแมวกว่า 30 ตัว และตอนนั้นเองที่เขาตัดสินใจเสนอให้การช่วยเหลือ

ชายหนุ่มไม่เพียงแค่อาสาดูแลแมวในช่วงเวลากลางคืน แต่เขายังรับแมวส่วนหนึ่งไปดูแลที่ร้านของเขาด้วย กระทั่งเวลาผ่านไป หนึ่งในแมวที่เขารับมาดูแล ได้ยัดเยียดความเป็นทาสให้เขา และต้องการอยู่กับเขาตลอดไป

 

 

ทาง Safe Haven บอกว่า “ตอนที่เราย้ายมาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ Ryan ไม่ใช่ทาสแมว เขาแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแมวเลยด้วยซ้ำ มีครั้งหนึ่งเขาถามเราว่า แมวจะเปลี่ยนสีได้เหมือนกิ้งก่าหรือไม่?”

แต่นับตั้งแต่ตัดสินใจเป็นอาสาสมัคร Ryan ก็กลายเป็นผู้สนับสนุนหลักของแมว เมื่อไหร่ก็ตามที่ว่างจากการทำงาน เขาจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในศูนย์ช่วยเหลือ Safe Haven

Ryan มีความสุขกับการดูแลสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ จนได้รับตำแหน่ง ผู้จัดการดูแลสัตว์

 

 

ทุกครั้งที่ Ryan เดินเข้าไปใน Safe Haven เหล่าแมวเหมียวจะกรูกันเข้าไปหาเขา เพื่อรับความรัก ความสุข และนอนบนตักเขา

จนกระทั่งต้นปีที่แล้ว แมวเหมียวที่ชื่อ Button ถูกพาเข้ามายัง Safe Haven เนื่องจากเจ้าของไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป

ผู้ช่วยเหลือเล่าว่า “ก่อนหน้านี้ เจ้าของ Button เข้าโรงพยาบาล มันจึงนั่งรอเขากลับมาทุกวัน แต่สุดท้ายเจ้าของก็ไม่กลับมา เพราะต้องย้ายไปอยู่ในบ้านพักคนชรา”

 

 

ด้วยเหตุนี้ เจ้าเหมียวจึงถูกพามาที่ Safe Haven แต่เนื่องจากมันไม่ได้คลุกคลีกับมนุษย์มานาน มันจึงกลัวมากเมื่อมีคนอยู่รอบๆ ตัว

เมื่อเห็นแบบนั้น Ryan กับทีมงาน Safe Haven จึงเริ่มภารกิจทำให้ Button สัมผัสถึงความรักอีกครั้ง ด้วยความอดทนของทุกคน ในที่สุดเจ้าเหมียวจึงกลับมาเป็นแมวที่น่ารัก และร่าเริงอีกครั้ง

ทุกครั้งที่ Button เห็น Ryan มันมีความกระตือรือร้นที่จะเข้าไปทักทายเขา ด้วยการเอาหัวถูไถกับเขาและทำเสียงเพอร์

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น Button ยังชอบสูดอากาศบริสุทธิ์ Ryan จึงมักจะพามันออกไปเดินเล่นข้างนอก แถวๆ ลานจอดรถ นั่นทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขมากๆ ที่ได้ออกไปผจญภัยกับมนุษย์คนโปรด

สำหรับสิ่งที่ Button ชอบมากที่สุดและมีความสุขกับสิ่งนั้นมากที่สุด คือ การได้กอดกับเพื่อนที่ดีที่สุดของมัน แน่นอน เขาคนนั้นคือ Ryan

 

 

Ryan มักจะพา Button มาที่ร้าน และปล่อยให้มันทำทุกอย่างที่อยากทำ แต่ส่วนใหญ่แล้ว เจ้าเหมียวมักจะพยายามมาช่วยเขาทำงาน แถมยังเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมมากๆ

ชายหนุ่มบอกว่า “แม้ Button จะอายุ 11 ปีแล้ว แต่มันยังเป็นแมวเหมียวที่นิสัยหวานแหวว มันรักทุกช่วงเวลาที่ได้ทำอะไรๆ ร่วมกับเพื่อนมนุษย์ โดยเฉพาะกับผม”

 

 

Button ชอบให้กอด มันชอบงีบข้างๆ Ryan และบางครั้งมันก็จะนำของขวัญที่หาได้ในอาคารมาให้เขา (รู้ใช่มั้ยมันคืออะไร)

หากย้อนกลับไปในช่วงแรกที่ Button มาถึงศูนย์ มันเป็นเพียงแมวขี้อายและกลัวผู้คนตลอดเวลา แต่เมื่อได้รู้จัก Ryan มันก็ยอมเปิดใจ และกลายเป็นตุ๊กตาหมีที่น่ากอดฝุดๆ

 

 

ทางศูนย์บอกว่า “เราโชคดีมากๆ ที่มาตั้งศูนย์ที่นี่ และมี Ryan เป็นเพื่อนบ้าน เขากลายเป็นเพื่อนบ้านที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเรา”

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...