หมาตาบอดตัวน้อยตกท่อในเขตบางนา นักดับเพลิงจึงเข้าช่วยน้อง พาออกมาได้สำเร็จ!

เพื่อนๆ มักจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่านักกู้ภัยหรือนักดับเพลิงออกไปช่วยสัตว์กันบ่อยๆ โดยส่วนมากจะเป็นเรื่องราวจากทางต่างประเทศ

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าในประเทศไทยจะไม่มีเรื่องราวแบบนี้ มีเหล่านักดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยชาวไทย ออกไปช่วยเหลือสัตว์เช่นกัน เหมือนกับครั้งนี้ที่พวกเขาช่วยหมาตาบอดขึ้นมาจากท่อได้สำเร็จ

 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

 

เรื่องเคราะห์ร้ายของเจ้าหมาตัวนี้เกิดขึ้นในซอยอุดมสุข 58 เขตบางนา จังหวัดกรุงเทพฯ โดยเจ้าของเล่าว่าหมาของพวกเขาเป็นหมาตาบอด

ในบ้านของเจ้าของหมามีท่อระบายน้ำที่ไม่ได้ปิดฝาเอาไว้ คาดว่าเจ้าหมาตัวนี้คงจะเข้าไปสำรวจบริเวณปากท่อระบายน้ำ แต่พลัดตกลงไปจนขึ้นมาเองไม่ได้

 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

 

ท่อระบายน้ำที่ว่านี้ค่อนข้างแคบและลึก เจ้าของหมาพยายามช่วยมันขึ้นมาเองแล้ว แต่จนสุดความสามารถก็ยังช่วยมันขึ้นมาไม่ได้เลย

พวกเขาจึงขอความช่วยเหลือจาก สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ก็เดินทางเข้ามาให้ความช่วยเหลือเจ้าหมาตาบอด

 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

.

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

 

อย่างไรก็ตามถึงจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือแล้ว แต่การช่วยน้องก็ยังคงไม่ง่ายอยู่ดี เพราะเจ้าหมาเองก็ตาบอดจนไม่เห็นความช่วยเหลือด้วย

พวกเขาก็ทำได้แค่ยื่นแขนไปในท่อ และพยายามคว้าตัวมันขึ้นมาให้ได้เท่านั้น เจ้าหน้าบอกว่าต้องใช้ความพยายามและเวลาอย่างมากในการช่วยมัน แต่สุดท้ายก็นำตัวมันขึ้นมาได้

 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

 

ได้ตัวแล้ว

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

 

ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือหมาน้อยตาบอดตัวนี้ ทั้งที่จริงๆ แล้วพวกเขาอาจจะมีเรื่องเร่งด่วนอีกหลายอย่างต้องจัดการ

จากเหตุการณ์นี้ทำให้เห็นเลยว่านักดับเพลิงและนักกู้ภัยของประเทศไทยเรา ก็มีจิตใจดีรักสัตว์ไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลย

 

สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

 

ที่มา: สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางนา

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...