‘สุนัขแก่ถูกทิ้ง’ ได้รับการช่วยเหลือ และได้พบกับครอบครัวใหม่ที่ทำให้ชีวิตมันแฮปปี้สุดๆ

ช่างเป็นสถานการณ์ที่น่าสลดใจ เมื่อสุนัขจรจัดเดินเข้าหามนุษย์ในสภาพที่มีอาการบาดเจ็บหรือมีปัญหาสุขภาพ โดยหวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือ แต่น่าเศร้า เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะช่วยสุนัขที่เข้ามาหา

ในกรณีของสุนัขแก่ตัวนี้ มันโชคดีที่มีคนโทรไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ หลังมันถูกพบที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย

 

 

นอกจากแก่แล้ว สุนัขตัวนี้ยังป่วยหนัก มันพยายามหายใจและใบหน้าของบวมอย่างรุนแรง ยิ่งไปกว่านั้น ขณะที่ผู้ช่วยเหลือพยายามซื้อความเชื่อใจจากมันด้วยอาหาร พวกเขาพบว่า มันไม่สามารถมองเห็นและไม่กลิ่นอาหารด้วย

แต่สุดท้าย มันก็สามารถกินอาหารได้นิดหน่อย …แม้เจ้าตูบจะป่วยหนัก แต่เมื่อมันรู้ว่ามีคนเข้ามาช่วย มันก็เดินไปหาพวกเขาและกระดิกหางด้วยความดีใจ

 

 

ในที่สุด ผู้ช่วยเหลือก็สามารถเอาเชือกคล้องคอมันได้ จากนั้นก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษา และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Wally

เมื่ออยู่ในมือหมอ พบว่า Wally มันมีไมโครชิปในตัว ดังนั้น พวกเขาจึงโทรไปหาเจ้าของตามที่ระบุไว้ แต่คำตอบที่รับทำเอาพวกเขาแทบใจสลาย

 

 

ทั้งนี้ อาการบวมบนใบหน้าของ Wally นั้นรุนแรงมาก โดยคุณหมอเผยว่ามันมีอาการปอดอักเสบ ทางผู้ช่วยเหลือจึงถามเจ้าของว่าทำไมสภาพของมันถึงเลวร้ายเช่นนี้

เจ้าของบอกว่าก่อนหน้านี้ขณะที่มันอยู่ข้างนอก มีเด็กๆ ขว้างประทัดใส่มัน มันจึงวิ่งหนีไป… แต่ประเด็นคือ เจ้าของไม่คิดที่จะปกป้อง Wally เลย แม้กระทั่งตอนที่มันหายไป พวกเขาก็ไม่คิดจะตามหามัน

เท่านั้นยังไม่พอ ตอนที่ผู้ช่วยเหลือโทรไป เธอยังตะคอกใส่พวกเขาอีกว่ายังไงเธอก็ไม่ต้องการสุนัขแก่ตัวนี้แล้ว!!

 

 

แม้ว่าเรื่องราวของ Wally จะเริ่มต้นด้วยความเศร้า แต่ชีวิตมันกำลังจะลงเอยด้วยความสุข

มันถูกพาไปยังสถานพยาบาลสัตว์ เพื่อรับการดูแลและรักษาอย่างดีที่สุดเท่าที่สัตวแพทย์ในนั้นจะทำได้ โรคปอดอักเสบของมันได้รับการรักษา และได้กินอาหารดีๆ มากมาย

นอกจากนี้ ที่นั่นยังเป็นที่ปลอดภัย ปราศจากความรุนแรง มันได้รับความรัก ได้อ้อมกอดอันอบอุ่น ที่น่าดีใจที่สุดคือ มันถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่มีหมาอีกตัว ตอนนี้ Wally จึงมีทั้งครอบครัวและเพื่อนตูบ

 

 

Wally กลายเป็นสุนัขสุขภาพดีและมีความสุขมากๆ ใบหน้าของมันไม่บวมอีกต่อไป น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้น และมันสามารถหายใจได้คล่องมากขึ้น

มันมีความสุขที่ได้วิ่งเล่นอย่างอิสระ และได้รับความรักมากมายจากคนที่ช่วยมันตอนที่ป่วย เจ็บปวด และต้องการความช่วยเหลือ

 

 

ชีวิตของ Wally ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี และแน่นอนว่าถ้าเจ้าของเก่าได้เห็นมันตอนนี้ เธอต้องรู้สึกเสียดายมากแน่ๆ

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...