คู่แมว 2 พี่น้องถูกช่วยมาด้วยกัน เอาแต่กอดให้กำลังใจกันอยู่ตลอด และไม่เคยห่างกัน

แมวเหมียว 2 พี่น้องน่าจะมีชีวิตรอดมาด้วยกำลังใจจากกันและกัน พวกมันคอยอยู่ข้างกันในวันที่อีกฝ่ายอ่อนแอ และก็จะเป็นเช่นนั้นเสมอ

 

Barb @kitten_faces

 

Wally และ Eve ถูกเจออยู่ในถุงขยะซึ่งวางทิ้งไว้ที่ข้างถนน พลเมืองดีไปเจอมันอยู่ในนั้นก่อนที่จะสายเกินไป และส่งตัวมันให้ศูนย์พักพิงสัตว์ท้องที่

ถึงอย่างนั้นสภาพพวกมันก็อ่อนแอมากแล้ว คนที่เห็นมันไม่คิดเลยว่ามันจะรอดชีวิตได้นาน ทว่าอาสาสมัคร Barb ก็อยากช่วยดูแลพวกมันให้ถึงที่สุด

 

Barb @kitten_faces

 

ตั้งแต่ตอนที่เจอพวกมันในศูนย์ฯ Eve กับ Wally ก็เอาแต่กอดกันไม่ยอมปล่อย พวกมันไม่ออกห่างจากกันเลย แม้จะหิว Wally ก็ไม่ยอมห่างพี่มากินข้าว

Barb ต้องจับมันมาป้อนข้าวให้ผ่านหลอดให้อาหาร ซึ่งพอมันกินข้าวเสร็จมันก็กลับเข้าไปกอดกับพี่ของมันทันที นั่นคงเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้มันอุ่นใจ

 

Barb @kitten_faces

 

ต่อมาเมื่อพวกมันเริ่มกินข้าวได้ Barb ก็ลองเอาอาหารลูกแมวใส่ช้อนป้อนให้ Wally ดู ตอนแรกมันไม่ยอมกินอย่างที่คิด

แต่ Eve ก็ส่งเสียงเหมียวๆ และเข้าไปใกล้ๆ เพื่อให้กำลังใจน้องชายของมัน และน่าแปลกใจที่พอมันได้กำลังใจจากพี่สาวแล้วมันก็ยอมกินข้าวเองจนได้

 

Barb @kitten_faces

 

หลังจากดูแลพวกมันได้สักระยะหนึ่ง ในที่สุดพวกมันก็แข็งแรงมากจนไม่น่าห่วงว่าจะตายอีกแล้ว ตอนนี้พวกมันดูแข็งแรงสมบูรณ์ดี

แต่ Barb ก็บอกว่า “ถ้าไม่ใช่เพราะว่ามี Eve คอยให้กำลังใจล่ะก็ เจ้า Wally คงไม่รอดมาแบบนี้หรอก มันทำให้น้องชายรู้สึกอยากมีชีวิตรอด”

 

Barb @kitten_faces

 

ทว่าถึงพวกมันจะแข็งแรงมากแล้ว Wally ก็ยังไม่ออกห่างจาก Eve อยู่ดี พวกมันยังคงต้องมีอีกฝ่ายอยู่ข้างๆ เพื่อความสบายใจเหมือนเดิม

แต่อย่างน้อยพวกมันก็ดูมีชีวิตชีวา แตกต่างจากตอนแรกที่ Barb ต้องมานั่งลุ้นทุกวันว่าตื่นมาพวกมันจะรอดไหม

 

Barb @kitten_faces

 

หายแล้วก็ซนกันใหญ่เลย

Barb @kitten_faces

 

ตอนนี้ทั้ง Eve และ Wally ยังไม่โตพอจะหาบ้านให้ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ Barb รู้แล้วก็คือพวกมันทั้ง 2 ตัวต้องได้อยู่บ้านเดียวกันเท่านั้น

หากไม่มีกันและกันอยู่ข้างๆ เจ้าแมว 2 ตัวนี้คงจะรู้สึกเหมือนขาดครึ่งหนึ่งของชีวิตไปเป็นแน่ เขาจึงต้องพยายามช่วยหาบ้านให้พวกมันได้อยู่ด้วยกันในอนาคต

 

Barb @kitten_faces

 

รักกันจนแยกกันไม่ได้

Barb @kitten_faces

 

ชมคลิปความน่ารักของพวกมันที่นี่

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...