แมวจรจัดตัวน้อย ดูแลเพื่อนที่ถูกช่วยมาพร้อมกัน ให้รู้สึกดีมากขึ้นหลังย้ายมาอยู่ในบ้าน

เป็นโชคดีของพี่น้องแมวน้อยที่มีคนไปเจอมันดิ้นอยู่ในถุงขยะ ก่อนที่พวกมันจะขาดใจตาย ทันทีที่ถูกเจอพวกมันก็มีคนพาไปศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อรับการรักษาทันที

ในบรรดาลูกแมว 3 ตัว มีตัวหนึ่งที่ตายไปก่อนจะถึงมือสัตวแพทย์ ส่วนอีก 2 ตัวถึงจะได้รับการรักษาแล้ว แต่พวกมันก็ยังอ่อนแอมากๆ

 

@kitten_faces / Instagram

 

Barb ซึ่งเป็นอาสาสมัครรับแมวน้อย Wally และ Eve มาดูแลต่อจากสัตวแพทย์ แต่ถึงพวกมันจะอยู่ในความดูแลของคนที่ดูแลแมวเป็นแล้ว ทั้งเขาและสัตวแพทย์ต่างก็ไม่คิดว่ามันทั้งคู่จะรอด

 

@kitten_faces / Instagram

 

ทว่าเจ้า Eve ซึ่งดูแข็งแรงกว่าน้องชายของมัน ก็แข็งแรงมากขึ้นในไม่ช้า เขาจึงไม่ต้องห่วงเจ้าตัวนี้อีกแล้ว จะเหลือก็แค่ Wally เท่านั้นที่ยังดูอ่อนแออยู่เลย

แต่ Barb ก็ได้เจ้า Eve นี่แหละที่มาช่วยดูแล Wally ถึงตัวมันเองจะยังไม่ได้หายดีนัก มันก็ทำตัวเป็นพยาบาลส่วนตัวของน้องชายแล้ว

 

@kitten_faces / Instagram

 

@kitten_faces / Instagram

 

Wally เป็นแมวที่อยากได้ความสนใจอยู่ตลอดเวลา Barb ก็ให้ความสนใจมันบ้าง แต่ก็ดูแลตลอดเวลาไม่ได้ เขาก็ได้เจ้า Eve นี่แหละที่มานอนข้างๆ เป็นเพื่อนเจ้า Wally ให้

แถมเจ้า Eve ยังเป็นกำลังใจและเป็นฝ่ายชักชวนให้ Wally ที่ขายังไม่แข็งแรง ลุกขึ้นมาวิ่งเล่นด้วยกันเพื่อออกกำลังกายอีกต่างหาก นั่นช่วยน้องชายของมันได้มากทีเดียว

 

@kitten_faces / Instagram

 

@kitten_faces / Instagram

 

Barb เล่าว่า “ฉันคิดจริงๆ นะว่าถ้าไม่มี Eve เจ้า Wally ก็คงไม่รอดหรอก Eve ให้กำลังใจกับมันในการมีชีวิตต่อ เพราะมันเองก็อยากให้น้องอยู่กับมันด้วย

เมื่อก่อนตาของพวกมันดูเศร้าสร้อย แต่ตอนนี้ดวงตาพวกมันดูมีชีวิตชีวาแล้ว พวกมันน้ำหนักตัวมากขึ้น และก็ไม่เสียงแหบเวลาร้องเหมียวๆ แล้ว เสียงของพวกมันตอนนี้ฟังดูมีความสุข”

 

@kitten_faces / Instagram

 

ตอนนี้ทั้ง Eve และ Wally ต่างก็แข็งแรงจนหายห่วงได้แล้ว พวกมันวิ่งเล่นด้วยกันไปทั่วไปบ้านเลยทีเดียว Barb ดีใจจริงๆ ที่ช่วยให้พวกมันรอดชีวิตได้

 

@kitten_faces / Instagram

ชมความน่ารักของแมว 2 พี่น้องได้ทางนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...