หนุ่มรับคำท้าเพื่อน “นายไม่สามารถจับดัชชุน 16 ตัว ถ่ายรูปเป็นระเบียบบนไดได้แน่นอน”!?

หากคุณเป็นเจ้าของสุนัขมากกว่า 10 ตัว จะรู้ว่าการจับพวกมันมาถ่ายรูปแบบ เรียงกันอย่างเป็นระเบียบนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ทำได้

เด็กหนุ่มคนนี้คือ Liam เขามีสุนัขพันธุ์ดัชชุนทั้งหมด 16 ตัว ประกอบด้วย Saffie, Daisy, Dudley, Wallie, Diamond, Ruby, Benjie, Buster, Bonnie, Ziggy, Sammy, Kizzy, Kiki, Zac, Duke และ Lottie

 

 

แค่เลี้ยงดัชชุน 16 ตัว ก็ถือว่าน่าทึ่งแล้ว แต่ Liam ทำให้ทุกคนประทับใจมากขึ้นอีกระดับ ด้วยการจับเจ้าดัชชุนทั้งหมดมาถ่ายรูปหมู่ โดยเรียงกันเป็นคู่ๆ 8 คู่ด้วยกัน

Liam ให้น้องหมานั่งเรียงกันเป็นคู่ โดยให้หันหน้าเข้าหากัน จากนั้นก็บอกให้พวกมัน ‘นิ่ง’ และมองมาที่กล้อง ซึ่งน้องหมาทุกตัวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ภาพที่ออกมานั้น เพอร์เฟ็กต์สุดๆ

 

 

ที่ Liam ต้องจับเด็กๆ มาถ่ายรูป เพราะอยากพิสูจน์ให้เพื่อนๆ เห็นว่าพวกเขาคิดผิด เนื่องจากก่อนหน้านี้เพื่อนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขาไม่สามารถถ่ายรูปดัชชุนทั้ง 16 ตัว อย่างเป็นระเบียบได้แน่นอน

เด็กหนุ่มบอกว่า Catherine เพื่อนของผม พยายามท้าผมให้จับสุนัขทั้ง 16 ตัว นั่งบนบันไดเพื่อถ่ายรูป เธอพูดว่า ‘ฉันพนันได้เลยว่าเธอไม่สามารถทำแบบนั้นได้’ ดังนั้น ผมจึงยอมรับคำท้าของเธอ”

 

 

นอกจากนี้ เพื่อนคนดังกล่าวยังบอกอีกว่าถ้า Liam ทำได้ เธอจะให้ช็อกโกแลตเขา 1 กล่อง โดยเธอได้ท้าทายเขาในเช้าวันศุกร์ ที่ 5 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

หลังจากยอมรับคำท้าปุ๊บ Liam ก็เรียกรวมพลเพื่อนๆ 4 ขาของเขาทั้ง 16 ตัว และให้พวกมันนั่งเรียงกันที่ขั้นบันไดตามที่ Catherine ท้า

เพียง 10 นาที Liam ก็ส่งรูปนั้นไปให้ Catherine โดยที่เขาใช้เวลาในการถ่ายรูปแค่ 8 นาทีเท่านั้น

 

 

สำหรับเทคนิคการทำให้น้องหมามองกล้องนั้น Liam ใช้ลูกเทนนิสดึงดูดความสนใจของพวกมัน

 

 

Liam ได้ส่งรูปให้ Catherine ดู โดยการโพสต์รูปดังกล่าวในเฟซบุ๊ก พร้อมแท็กเพื่อนสาว ซึ่งโพสต์นี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “ว้าว!! ช่างเป็นภาพที่ยอดเยี่ยมมาก คุณทำได้ยังไง?” Liam ตอบว่า “แค่ทำเสียงลูกบอล ก็ได้ผลแล้ว”

 

 

เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ทำไปแค่เพราะรับคำท้าเพื่อนเท่านั้น แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้ความสนใจมากขนาดนี้ เขาจึงรู้สึกตื่นเต้นกับประสบการณ์ครั้งใหม่นี้มาก

 

 

 

Liam อาศัยอยู่กับพ่อแม่ สุนัขดัชชุน 16 ตัว และสุนัขลาบราดอร์ ชื่อ Jess ในบรรดาดัชชุนทั้ง 16 ตัวนี้ ตัวที่แก่ที่สุดคือ Sammy มันอายุ 8 ขวบ

Sammy เป็นดัชชุนตัวแรกที่ครอบครัวรับมาเลี้ยง และนับตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็ตกหลุมรักสุนัขพันธุ์นี้อย่างจริงจัง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมในบ้าหลังนี้จึงมีดัชชุนถึง 16 ตัว

 

 

ปัจจุบัน ครอบครัวของ Liam ได้เพาะสุนัขพันธุ์ดัชชุนขาย โดยหาบ้านที่ดีที่สุดให้พวกมัน แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขายังรู้สึกเจ็บปวดทุกครั้ง เมื่อต้องส่งสุนัขไปให้ครอบครัวอื่น

หลายคนมองว่าครอบครัวคงได้เงินไม่น้อยจากการขายสุนัขดัชชุน แต่ Liam บอกว่าไม่อยากให้ผู้คนคิดแบบนั้น เพราะครอบครัวเขาแค่มีความสุขกับการอยู่กับสุนัขพวกนี้

 

 

หวังว่านี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ Liam ถ่ายรูปเจ๋งๆ แบบนี้ให้ชาวเน็ตได้ดู เพราะทุกคนได้ตกหลุมรักสุนัขของเขาไปแล้ว และอยากดูภาพใหม่ๆ อีก

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...