สุดสะเทือนใจเมื่อ “สุนัขจรจัด” เดินคาบถังเปล่า เพื่อขอน้ำประทังชีวิตในช่วงหน้าร้อน

เมื่อช่วงฤดูร้อนปี 2017 ชาวเปรูได้ประสบปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก มีผู้คนล้มตายจำนวนมาก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ที่น่าเศร้าอีกอย่างคือ สัตว์จรจัดมากมายได้ล้มตายเช่นกัน เนื่องจากขาดน้ำ

และด้านนี้เป็นคลิปวิดีโอที่สะเทือนใจมากๆ เมื่อสุนัขจรจัดตัวหนึ่งเดินคาบถังเปล่าในเมืองลิมา เพื่อขอน้ำจากผู้คนประทังชีวิต

 

 

แม้ว่าคลิปนี้จะถูกถ่ายมาหลายปีแล้ว แต่มันถูกแชร์จนกลายเป็นไวรัลอีกครั้ง เพื่อเตือนผู้คนให้ตระหนักถึงสิ่งที่สัตว์จรจัดต้องเผชิญในแต่ละวัน

 

 

โชคดีที่ผู้คนไม่ได้เพิกเฉยต่อสุนัขจรจัดตัวนั้น พวกเขาได้เทน้ำดื่มลงในถังที่มันคาบอยู่ แต่เจ้าตูบไม่ได้ดื่มน้ำทันที มันยังคงไล่ขอน้ำเรื่อยๆ เพราะมันหิวมาก และต้องการน้ำมากกว่านี้

กระทั่งไปเจอกับชายคนหนึ่ง เขาลูบหัวมัน และพยายามบอกให้มันวางถังลงและดื่มน้ำ แต่เจ้าตูบไม่ยอมวาง เพราะกลัวจะมีคนแย่งน้ำมันไป

 

 

ความจริงที่น่าเศร้าคือ ยังมีสัตว์จรจัดอีกมากมายที่ต้องการน้ำดื่มเพื่อความอยู่รอด และไม่ใช่ทุกตัวที่จะโชคดีได้กินน้ำจากคนใจดีเหมือนเจ้าตูบตัวนี้

การต่อสู้เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น เราจึงไม่ควรเพิกเฉยต่อใครก็ตามที่กำงลังต้องการความช่วยเหลือ แต่ควรให้การช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

 

 

โปรดแชร์คลิปนี้ให้เพื่อนๆ หรือคนรอบข้างของคุณได้ดู เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความยากลำบากที่สัตว์จรจัดต้องเจอในแต่ละวัน

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...