นักศึกษาหนุ่มพบโลมาเกยตื้น รีบอุ้มมันวิ่งพาไปที่ทะเล ช่วยชีวิตมันได้ทันเวลา

สัตว์น้ำที่ขึ้นมาเกยตื้นคงรู้สึกทรมา ไม่ต่างจากสัตว์บกที่กำลังจมน้ำ หากพวกมันอยู่ในสภาพนั้นนานพวกมันคงขาดใจตาย ทว่าโลมาตัวนี้โชคดีมากที่เจอคนใจดีช่วยมันไว้ได้ทันเวลาพอดี

เมื่อไม่นานมานี้มีคลิปวิดีโอของลูกโลมาตัวหนึ่ง ซึ่งขึ้นมาเกยตื้นอยู่บนชายหาดใกล้กับมหาวิทยาลัย Terengganu ในประเทศมาเลเซีย

ไม่มีใครรู้สาเหตุที่มันขึ้นมาเกยตื้นอยู่ห่างจากทะเล แต่ชาวบ้านที่มาเจอมันก็รู้สึกเป็นห่วงมันมาก พวกเขาจึงบอกนักศึกษาสาขาชีววิทยาทางทะเลเกี่ยวกับมัน

 

Sin Chew Daily / Youtube

 

เมื่อนักศึกษารู้ว่ามีลูกโลมาเกยตื้น พวกเขาก็รีบออกมาที่ชายหาดหลังมหาวิทยาลัยเพื่อช่วยเหลือมันในทันที โดยให้นักศึกษาหนุ่มคนหนึ่งอุ้มมันไปยังที่ที่คลื่นซัดถึง

ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าแค่ปล่อยมันไว้ใกล้ๆ น้ำลูกโลมาก็คงว่ายน้ำกลับลงทะเลเองได้แล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันจะอ่อนแอเกินไป มันจึงไม่สามารถว่ายฝ่าคลื่นที่ซัดเข้ามาได้ ทำให้มันยังค้างอยู่บนฝั่งเหมือนเดิม

 

Sin Chew Daily / Youtube

 

นั่นทำให้เหล่านักศึกษาต้องเข้าไปอุ้มมันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อนำลูกโบมาไปปล่อยลงในบริเวณที่น้ำลึกกว่าเดิม มันจะได้ไม่ถูกคลื่นซัดกลับมาบนฝั่ง

แล้วในที่สุดพอพวกเขาพามันลงไปตรงที่น้ำลึกได้ เจ้าโลมาน้อยก็สามารถว่ายน้ำกลับไปหาครอบครัวของมันได้สักที

 

Sin Chew Daily / Youtube

 

ต้องบอกเลยว่านักศึกษากลุ่มนี้น่าชื่นชมมาก ที่ไม่ลังเลในการช่วยเหลือลูกโลมาเกยตื้นเลย ความช่วยเหลือของพวกมันจึงทำให้โลมาน้อยรอดชีวิตและได้กลับไปยังทะเลตามเดิม

 

ชมคลิปการช่วยเจ้าโลมาได้ที่นี่

 

ที่มา: World of Buzz, Sin Chew Daily

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...