ลิงบาบูนป่วนร้านอาหาร นั่งกินสปาเกตตี้อย่างสบายใจ ราวกับจองโต๊ะเอาไว้แล้ว

มันคงจะเป็นมื้ออาหารอันหรูหราและปกติมากสำหรับทุกคน ที่มายังสวนไวน์อันขึ้นชื่อของเมืองเคปทาวน์..ติดอยู่อย่างเดียวเท่านั้นคือภาพของ ‘ลิง’ ที่นั่งกินข้าวอยู่โต๊ะข้างๆ นั้นมันไม่ปกติจริงๆ

ในบ่ายวันหนึ่งที่สวนไวน์ Groot Constantia ในประเทศแอฟริกาใต้ ขณะที่ทุกคนกำลังรับประทานอาหารกันอยู่ ก็มีลิงบาบูนตัวหนึ่งโผล่มาไล่คู่รักออกไปจากโต๊ะ

 

Daily Mail

 

ทางด้านคู่สามีภรรยาที่นั่งรับประทานอาหารกันอยู่ก่อนก็ไม่รู้จะทำยังไง จึงรีบลุกหนีออกไปจากโต๊ะ แล้วทิ้งให้เจ้าลิงบาบูนมันกินอาหารบนโต๊ะต่อตามใจชอบ

เจ้าลิงจึงนั่งลงบนเก้าอี้แล้วโซ้ยสปาเกตตี้ของคุณภรรยาจนหมดจาน รวมทั้งเบอร์เกอร์ในจานของคุณสามีด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วยขนมปังกระเทียมแล้วเดินจากไปอย่างอิ่มหนำสำราญ

 

 

Tanya May ซึ่งนั่งอยู่โต๊ะข้างๆ เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง

“สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือเจ้าลิงบาบูนทำตัวเหมือนมันนั่งกินอาหารอยู่ที่บ้านเลย มันไม่ดูหวาดกลัวสักนิด อย่างกับว่ามันจองมื้อกลางวันไว้แล้วมาเอาโต๊ะตามปกติเท่านั้น

หลังจากที่มันกินสปาเกตตี้เสร็จ มันก็ทำท่าจะไปแย่งอาหารจากโต๊ะข้างๆ อีก แต่พวกเขารีบคว้าขวดไวน์ไปแล้วบอกกับมันว่า มันจะกินอะไรก็ตามใจแต่ห้ามยุ่งกับไวน์ของเธอเด็ดขาด!”

 

Daily Mail

 

ท่าทางลิงแถวนี้จะดุจริง ใกล้ๆ นั้นเลยมีป้ายห้ามปิ๊กนิกเพราะลิงดุอยู่ด้วย

Daily Mail

 

อย่าโทษร้านอาหารแห่งนี้เลยนะที่ปล่อยให้ลิงมันหลุดเข้ามาได้ เพราะพวกเขารู้ดีว่าแถวนั้นลิงโฉดมาก จึงใช้เงินเกือบ 200,000 บาทเพื่อสร้างรั้วกั้นพิเศษไว้แล้ว และยังจ้างคนมาเฝ้ารอบรั้วอีก แต่เจ้าตัวนี้มันหลุดมาจริงๆ

อีกอย่างหนึ่งคนที่มารับประทานอาหารก็ดูจะไม่ติดใจเรื่องนี้ด้วย เพราะทางร้านอาหารก็คงชดเชยอาหารใหม่ให้พวกเขาไปแล้ว และพวกเขาก็มองว่ามันเป็นสีสันอีกอย่างที่หาจากที่อื่นไม่ได้

 

Daily Mail

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...