หญิงสาวทึ่ง! เมื่อรู้ว่าไก่ที่เธอช่วยไว้เป็น “เลสเบี้ยน” และมันกำลังเดตกับไก่อีกตัวของเธอ

ทุกวันนี้เรื่องเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นได้เสมอ ขนาดกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ยังมีเรื่องให้ประหลาดใจเลย Amanda Brunton คือหนึ่งในผู้ที่เจอเรื่องเซอร์ไพรส์ขณะกักตัว

เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่งเพื่อนพาได้เอาไก่หลงตัวหนึ่งมาให้ Amanda เพราะคิดว่าเธอเป็นเจ้าของ ซึ่งต่อมาเธอได้ตั้งชื่อให้ไก่ตัวนั้นว่า Domino 

 

 

Domino อยู่ในสภาพที่ผอมและอ่อนแอมาก หญิงสาวจึงพามันเข้ามาในบ้าน และเริ่มตามหาเจ้าของของมัน ในขณะเดียวกัน เธอสังเกตเห็นว่าไก่ตัวนี้ชอบอยู่กับคน เธอจึงคิดว่ามันน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงของใครบางคนมาก่อน

ผ่านไป 6 สัปดาห์ ก็ยังไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของของไก่หลงตัวนี้ หญิงสาวจึงพามันไปรู้จักกับไก่ตัวอื่นๆ ของเธอ แล้วปรากฏว่าไก่ตัวนี้เข้ากับไก่ของเธอที่ชื่อ Michelle ตั้งแต่แรกพบ

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Amanda สังเกตว่าไก่ 2 ตัวนี้เป็นมากกว่าเพื่อน ซึ่งมันจะไม่แปลกเลยถ้าทั้งคู่เป็นตัวผู้และตัวเมีย แต่พวกมันดันเป็นตัวเมียทั้งคู่

หญิงสาวได้เล่าเรื่องราวสุดแปลกในทวิตเตอร์ว่า “นี่คือ Domino มันเป็นไก่ที่เราช่วยเหลือมา มันต้องการจะวางไข่ แต่แล้วมันก็ต้องหยุด เพื่อร้องเวลาที่มีลมพัด ฉันไม่รู้หรอกนะว่าทำไม เพราะบางทีโลกของไก่มันก็ซับซ้อนแบบนี้แหละ”

 

 

ในฟาร์มไก่ของ Amanda มีไก่หลายตัว หนึ่งในนั้นคือ Cleo ซึ่งเป็นตัวเหมียวเหมือนกัน แต่ Domino กลับไม่ชอบมัน และตัดสินใจที่จะสู้กับมัน

พวกมันสู้กันจนเลือดตกยางออก จนทำห้ Amanda รู้สึกแปลกใจมาก เพราะมันเข้ากับ Michelle ได้ แต่ทำไมมันถึงไม่ชอบ Cleo

 

 

ขณะเดียวกัน Michelle ก็ดูจะชอบ Domino เช่นกัน มันคอยปกป้องสมาชิกใหม่จากไก่ตัวอื่นๆ ที่จ้องจะเข้ามารังแก และคอยเดินตามเหมือนเป็นเงาเลย

เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อถึงเวลานอน Michelle กับ Domino จะไม่นอนรวมกับไก่ตัวอื่นๆ แต่แยกไปนอนด้วยกัน 2 ตัว โดยที่จะมีตัวหนึ่งอยู่ใต้ปีกอีกตัวเสมอ (เหมือนนอนกอดกัน)

 

 

อีกอย่างหนึ่งที่ Amanda สังเกตความผิดปกติของไก่ 2 ตัวนี้คือ เมื่อเธอนำขนมมาให้ไก่ แล้ว Michelle อายเกินกว่าที่จะไปกิน Domino จะมารับขนมนั้นจากเธอ แล้วเอาไปให้ Michelle

ไก่คู่นี้มักจะส่งเสียงดังอย่างมีความสุขเวลากินมือเย็นด้วยกัน ราวกับกำลังดินเนอร์กันอย่างโรแมนติกยังไงอย่างนั้น

 

 

เมื่อมาถึงจุดนี้ Amanda คิดว่า Michelle กับ Domino ต้องเป็นไก่เลสเบี้ยนแน่ๆ และพวกมันก็เป็นคู่รักที่น่าทึ่งมากๆ ด้วย

 

 

เรื่องนี้ นักวิทยาศาสตร์อธิบายว่า ไก่เป็นสัตว์ที่มีอารมณ์ความรู้สึกค่อนข้างซับซ้อน แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนคือ พวกมันมีความเห็นอกเห็นใจกัน

ดังนั้น การที่ไก่เพศเดียวกันมีความรักให้กันในเชิงที่มากกว่าเพื่อน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพียงแต่เราอาจจะไม่เคยสังเกตเท่านั้นเอง

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...