ลูกจิงโจ้มีแผลไหม้ทั่วตัวจากไฟป่า วิ่งเข้ามาหาคนเพื่อขอให้เขาช่วย

สถานการณ์ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียยังคงไม่ทุเลาลง มันสร้างความเดือดร้อนให้กับสัตว์ป่ามากขึ้นเรื่อยๆ และดูไม่มีทีท่าว่าจะจบสิ้นสักที

แต่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายแบบนี้ก็มีส่วนที่ดีให้เราได้เห็นบ้างเหมือนกัน นั่นก็คือน้ำใจของมนุษย์เราที่มีพร้อมจะช่วยเหลือสัตว์ป่าเมื่อมันต้องการ

 

Eden Hills Fire Service/Facebook

 

ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์เพิ่งมีภาพน่าอุ่นใจออกมาสู่โลกโซเชียล ซึ่งเป็นภาพการช่วยเหลือลูกจิงโจ้ตัวที่มีแผลไฟไหม้ทั่วตัว ดูเหมือนมันเพิ่งจะหนีจากบริเวณที่มีไฟป่ามาเช่นกัน

มันกระโดดตรงเข้ามาหามนุษย์ที่อยู่แถวนั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ปกติเราจะไม่ค่อยเห็นจากสัตว์ป่ามากนัก แต่หากเราอยู่ในสถานการณ์แบบเจ้าจิงโจ้น้อยบ้าง เราก็คงเข้าหาความช่วยเหลือทุกอย่างที่มีอยู่

ชายที่เจอเจ้าจิงโจ้น้อยจึงช่วยเอาน้ำให้มันดื่มแก้กระหาย ดูเหมือนมันจะรู้สึกขอบคุณเขามากๆ มันจึงยอมให้เขาจับมือมันอย่างว่าง่าย

 

Matrix for Daily Mail Australia

 

นอกจากจะช่วยหาน้ำมาให้จิงโจ้น้อยดื่ม ชายหนุ่มในรูปยังช่วยเอาน้ำพรมไปทั่วตัวของมัน เพื่อทำให้ร่างกายของเจ้าจิงโจ้เย็นลงอีกด้วย

สิ่งที่เขาทำให้เจ้าจิงโจ้คงจะทำให้แผลไฟไหม้ของมันรู้สึกเจ็บปวดน้อยลงกว่าเดิมมากทีเดียว มันดูมีความสุขมากเวลาที่เขารดน้ำบนตัวมัน

 

Matrix for Daily Mail Australia

 

แม้ความสูญเสียจากไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียจะรุนแรง จนนักชีววิทยาคาดว่าน่าจะมีสัตว์ป่ากว่า 500,000 ชีวิตเลยทีเดียวที่ตายไปเพราะไฟป่าครั้งนี้

แต่อย่างน้อยมันก็ยังทำให้เราเห็นว่า ในยามที่คับขันและลำบาก คนเราก็ยังมีน้ำใจพร้อมหยิบยื่นความช่วยเหลือให้เพื่อนร่วมโลก

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...