หนุ่มทวงคืนโต๊ะทำงานจากเจ้าเหมียวจอมกวน ด้วยการเอากล่องมาตั้งบนโต๊ะ… รู้เรื่องเลย

หากคุณอยู่ร่วมบ้านกับแมว จะรู้ว่าการต้องทำงานที่บ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเมื่อคุณนั่งลงเพื่อทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ แมวจอมกวนจะเข้ามาป่วนคุณทันที

Komori ดีเจและโปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่น เป็นอีกคนที่คุ้นเคยกับการก่อกวนจากแมวเหมียว ดังนั้น เขาหาวิธีแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาด จนกลายเป็นไวรัลในทวิตเตอร์ ซึ่งตอนนี้มีคนกดไลค์มากถึง 318k ไลค์และรีทวีตอีกนับแสนครั้ง

 

 

เจ้าเหมียวจอมกวนตัวนี้ชื่อ Kakka นางเป็นแมวพันธุ์บริตติช ชอร์ตแฮร์ มันชอบงีบบนโต๊ะทำงานของทาส โดยเฉพาะเวลาที่เขานั่งทำงาน

ถ้ามันนอนเฉยๆ คงไม่มีปัญหาอะไร แต่มันไม่ยอมอยู่นิ่งๆ เนี่ยสิ คือ Komori จะเริ่มทำงานเมื่อไหร่ มันจะก่อกวนจนเขาแทบทำงานไม่ได้เลย

 

 

ในที่สุด Komori ก็ปิ้งไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่จะทำให้เจ้าเหมียวหยุดกวนเขาทำงาน ว่าแล้วเขาก็นำกล่องมาตั้งบนโต๊ะทำงาน เพราะรู้ว่า Kakka ชอบกล่องมาก

เมื่อเจ้าเหมียวเห็นกล่องพลาสติกที่ทาสเอามาวางไว้บนโต๊ะ มันเริ่มด้วยการดมกลิ่นเล็กน้อย ก่อนจะเอาตัวเองยัดเข้าไปในกล่อง จากนั้นชายหนุ่มก็เลื่อนกล่องไปข้างๆ คอม เพื่อที่จะไม่ให้มันยังหน้าจอของเขา

 

 

แน่นอนว่าวิธีนี้ได้ผลดีเกินคาด เพราะตั้งแต่ Kakka เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในกล่อง มันก็นิ่งและไม่ออกมาก่อกวนการทำงานของทาสอีกเลย

ชายหนุ่มบอกว่า “วิธีนี้ทำให้ผมทำงานได้อย่างสะดวกสบาย และมีพื้นที่บนโต๊ะกว้างขวางด้วย”

 

 

จริงๆ แล้ววิธีนี้มันแฟร์สำหรับทั้งชายหนุ่มและเจ้าเหมียวนะ เพราะนอกจากเขาจะทวงคืนโต๊ะกลับมาจากเจ้าเหมียวได้แล้ว เจ้าเหมียวเองก็ได้นอนในที่ที่มันชื่นชอบด้วย

 

 

หลังจากที่รู้ว่าทวิตของเขาได้ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล และมีคนมากมายตกหลุมรัก Kakka ชายหนุ่มจึงตัดสินใจสร้างช่องยูทูบให้เจ้าเหมียวโดยเฉพาะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชีวิตประจำวันของเจ้าเหมียวจอมกวนตัวนี้ได้ที่ Kakka’s daily life 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...