“โกลเด้น 3 ขา” ไปนอนเฝ้าหลุมศพอัลปาก้า ซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนรักของมัน เพื่อไว้อาลัย

เราเคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่าสัตว์ก็มีอารมณ์ความรู้สึกไม่ต่างจากกันจาก ซึ่งเรื่องราวของน้องหมาโกลเด้น 3 ขา ที่มีชื่อว่า Tricycle สามารถอธิบายเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

Tricycle เป็นหมาที่ดูดี มีเพื่อนมากมาย และทำตัวน่ารักกับทุกคนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ Horse Creek Stable Rescue Sanctuary รัฐจอร์เจีย ซึ่งเป็นบ้านของมัน

 

 

แต่สิ่งที่สุนัขผู้น่ารักตัวนี้ต้องการ อาจไม่ใช่ความสนใจจากผู้คนรอบข้างเสมอไป แต่เป็นเพื่อนซี้ ที่มันอยากให้อยู่เคียงข้างตลอดไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ Tricycle ได้สูญเสียหนึ่งในเพื่อนสนิทไป

 

 

สำหรับ Horse Creek Stable Rescue Sanctuary นั้น ก่อตั้งโดยอดีตตำรวจ Lester Aradi และภรรยา โดยจะให้การช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้าย ถูกทอดทิ้ง หรือมีชีวิตที่ยากลำบาก

สัตว์ทุกตัวที่ได้เข้ามาในศูนย์แห่งนี้ จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ได้รับความรักมากมายจากครอบครัวของ Lester โดยมีเจ้าตูบ Tricycle คอยต้อนรับทุกตัวอย่างเป็นมิตร และเป็นเพื่อนกับสัตว์ทุกสายพันธุ์

 

 

ยิ่งเป็นสัตว์ที่มีความแตกต่างกันมากแค่ไหน Tricycle ก็ยิ่งอยากเป็นเพื่อนกับพวกมันมากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นอัลปาก้า ลา ลามะ แพะ ม้า และสุนัขตัวอื่นๆ

แต่ล่าสุด Tricycle ต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่เจ็บปวดใจ เมื่ออัลปาก้าที่ชื่อ Vixen ซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนรักของน้องหมา 3 ขา ได้จากไป และทางครอบครัวได้ฝังมันไว้ใกล้ๆ ศูนย์ พร้อมปลูกต้นลูกแพร์ไว้บนหลุมศพ

 

 

หลังจากที่ครอบครัวฝัง Vixen เสร็จสักพัก พวกเขาก็สังเกตเห็น Tricycle ไปนอนอยู่ใต้ต้นลูกแพร์… ไม่ใช่เพราะมันเหนื่อยจากการเล่น แต่เพราะมันกำลังไว้อาลัยให้กับหนึ่งในเพื่อนรัก

เจ้าตูบ 3 ขา นอนเฝ้าหลุมศพเพื่อนรัก พร้อมกับร้องไห้ด้วยความโศกเศร้า

 

 

ทางครอบครัวเล่าว่า “ปกติแล้วหากมีสัตว์ในศูนย์ตาย เราจะฝังไว้แบบนี้ทุกตัว โดย Tricycle จะนอนเฝ้าเพื่อนๆ ที่จากไปทุกตัว ก่อนจะเดินกลับเข้าบ้านในเวลากลางคืน”

นั่นหมายความว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tricycle ต้องรับมือกับความโศกเศร้าเช่นนี้ และแม้จะเคยเจอมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนที่มันจะทำใจได้

 

 

การที่ Lester กับภรรยาตัดสินใจฝังสัตว์ไว้ใกล้ๆ กับศูนย์ เพราะอยากให้วิญญาณพวกมันได้อยู่ในที่สุดท้ายที่พวกมันอยู่ก่อนจากโลกไป

 

 

ที่มา animalchannel l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...