แมวจรที่ใครๆ มองว่าปรับตัวยาก เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หลังได้ไปอยู่กับทาสที่เข้าใจมัน

นี่คือเจ้าเหมียวส้ม McCavity หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Weasel มันถูกพบในพื้นที่ห่างไกลของ Baviaanskloof แอฟริกาใต้ ตอนเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อย สภาพมอมแมม ผอมแห้ง และมีเลือดออก

จากนั้นเจ้าเหมียวก็ถูกพามันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Karoo Wildlife Center… ที่นี่ เจ้าเหมียวชอบเดินสำรวจรอบๆ ศูนย์ และชอบกิจกรรมกลางแจ้งมากกว่าในบ้าน

 

 

ต่อมา David Mercer กับภรรยาถูกขอให้รับเลี้ยง Weasel อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่เกรงว่าเจ้าเหมียวจะไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อมบ้านพวกเขา ซึ่งเป็นอพาร์เมนต์ และอาจจะปรับตัวไม่ได้

ยิ่งไปกว่านั้น มันอาจจะไม่ชอบการที่ต้องอยู่ท่ามกลางมนุษย์มากมาย

 

 

แต่ในที่สุด สองสามีภรรยาก็ตัดสินใจที่จะลองดู พวกเขารับเลี้ยง Weasel อย่างเป็นทางการ และหวังว่ามันจะปรับตัวกับบ้านพวกเขาได้

ในช่วงแรกๆ Weasel ค่อนข้างขี้อาย และมักจะซ่อนตัวซะส่วนใหญ่

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป เจ้าเหมียวเริ่มรู้สึกผ่อนกลายมากขึ้น มันออกจากที่ซ่อน แล้วเริ่มหาที่สำหรับนอน โดยไปนอนตรงนั้นที ตรงนี้ที เพื่อหาที่โปรดของตัวเอง

 

 

แต่ดูเหมือน Weasel จะชอบทุกส่วนของบ้านหลังนี้ เพราะไม่ว่าจะนอนตรงไหน มันดูจะหลับอย่างสบาย ไม่เว้นแม้กระทั่งตักของครอบครัว

 

 

ทั้งนี้ภรรยาของ David ได้ถ่ายรูปเจ้าเหมียวทุกวัน เพื่อดูว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง เริ่มจากช่วงแรกๆ มันชอบซ่อนตัวอยู่ตามมุมห้อง

ต่อมา มันเริ่มไปนอนบนพรมบ้าง หาผ้ามาคลุมตัวบ้าง รวมไปถึงไปนอนบนตักของครอบครัว

 

 

บางเช้า สองสามีภรรยาตื่นมาพบว่าเจ้าเหมียวมานอนอยู่ข้างๆ พวกเขา

 

หลังจาก Weasel ปรับตัวได้ในระดับหนึ่ง มันก็กลายเป็นแมวขี้เล่น และจะเล่นจนกว่าจะหมดแรง จากนั้น มันก็จะนอนยิงยาวไปเลย

 

.

 

เวลาจะขึ้นมานอนบนเตียง เจ้าเหมียวจะร้องจนกว่าจะนอนตรงกลางระหว่างพวกเขา และเมื่อได้ที่ตามที่ต้องการแล้ว มันก็จะนอนขนตัวอย่างสบาย

 

.

 

ทุกวันนี้ Weasel กลายเป็นแมวบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ มันใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน ส่วนความต้องการนอกเหนือจากนี้ สองสามีภรรยาได้ตอบสนองมันทุกอย่าง เพื่อให้มันมีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...