มีคนพบ ‘นกประหลาดสีเหลือง’ ซึ่งบินไม่ได้ จึงช่วยมันให้โบยบินบนฟ้าอีกครั้ง

ไม่ใช่ว่าบนโลกนี้ไม่มีนกสีเหลืองอยู่หรอกนะ แต่เจ้านกตัวนี้มันมีสีเหลืองที่ไม่ธรรมดา ซึ่งเป็นสาเหตุที่มันบินไม่ได้ มันจึงต้องได้รับความช่วยเหลือก่อนจะบินได้อีก

มีพลเมืองดีพบนกสีเหลืองตัวหนึ่งอยู่บริเวณข้างทางในประเทศอังกฤษ มันดูเหมือนกำลังตกที่นั่งลำบากอยู่ คนที่เห็นจึงช่วยพามันมาส่งไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์ป่า

ตอนที่มันมาถึงคุณหมอแปลกใจมาก เพราะไม่เคยเห็นนกสีเหลืองแบบนี้ แต่พอดูใกล้ๆ แล้วมันเป็นนกนางนวลนี่เอง ซึ่งนกชนิดนี้ไม่น่าจะมีสีเหลืองได้นะ!?

 

Tiggywinkles Wildlife Hospital

 

หลังจากนำมันมาตรวจดูดีๆ แล้วพบว่า สีเหลืองที่ติดอยู่บนตัวมันเป็นสีจาก ‘ผงกะหรี่’ นี่เอง มันคงลงจอดพลาดแล้วลงไปคลุกกับถังผงกะหรี่ที่ไหนสักแห่งเข้า มันถึงได้มีสีเหลืองแบบนี้

นอกจากมันจะมีสีเหลืองแล้ว ดูเหมือนว่าผงกะหรี่ที่ติดตัวมันจะทำให้มันรู้สึกหนักหรือไม่สบายตัวจนบินไม่ขึ้นเช่นกัน นั่นจึงทำให้มันต้องนั่งรอความช่วยเหลืออยู่ที่ข้างทาง

 

Tiggywinkles Wildlife Hospital

 

โชคดีที่รอกจากบินไม่ได้แล้ว ผงกะหรี่ไม่ได้ส่งผลร้ายต่อสุขภาพด้านอื่นๆ ของมัน แต่การช่วยให้มันบินได้อีกครั้งก็ค่อนข้างเหนื่อยอยู่เหมือนกัน

เนื่องจากสัตวแพทย์ต้องช่วยกันจับเจ้านกนางนวลตัวนี้อาบน้ำ แถมยังต้องอาบซ้ำให้มันอยู่ตั้งหลายรอบกว่าผงกะหรี่จะหลุดออกจากตัวมันหมด

 

Tiggywinkles Wildlife Hospital

 

หลังจากอาบน้ำให้มันอย่างลำบากลำบนแล้ว สัตวแพทย์ก็ได้เห็นสีที่แท้จริงของเจ้านกนางนวลสักที ตอนนี้มันมีสีขาวสะอาดเหมือนนกนางนวลทั่วไปแล้ว

พอไม่มีผงกะหรี่มากวนใจ เจ้านกนางนวลก็สามารถบินได้แล้ว แต่สัตวแพทย์อยากจะดูอาการมันต่ออีกสักพักหนึ่ง เมื่อมั่นใจแล้วว่ามันโอเคจึงจะพามันไปปล่อยอีกที

 

Tiggywinkles Wildlife Hospital

 

เอาจริงๆ ถึงจะช่วยเหลือมันจนกลับมาเป็นปกติ สัตวแพทย์ก็ยังอดสงสัยไม่ได้อยู่ดีว่ามันไปทำยังไงถึงได้ดูเหมือนลงไปคลุกกับอ่างผงกะหรี่มาแบบนี้

สิ่งที่พอเป็นไปได้ก็คือมันคงลงจอดพลาดในครัวของร้านผงกะหรี่สักแห่งแถวนี้ แต่มาลองคิดดูอีกทีมันก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้อยู่ดี

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...