‘สุนัขจรจัด’ นอนขดตัวบนถนนที่เหน็บหนาว เพื่อให้ความอบอุุ่น ‘ลูกแมวกำพร้า’ ที่ถูกทิ้ง

หลายสัปดาห์ก่อน ขณะที่พลเมืองดีคนหนึ่งขับรถอยู่บนถนน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ทันใดนั้นเธอก็สังเกตเห็นบางอย่าง จนต้องหยุดรถ

มันคือสุนัขจรจัดที่นอนขดตัวบนถนนที่ปกคลุมด้วยหิมะ และเมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่ามันไม่ได้อยู่คนเดียว… แต่มันกำลังโอบกอดลูกแมวตัวน้อยๆ อีก 5 ตัว

จริงๆ แล้ว เจ้าตูบสามารถหาที่ที่ปลอดภัยกว่านี้ อุ่นกว่านี้เพื่อตัวเอง แต่มันแสนดีพอที่จะไม่คิดถึงแค่ตัวเองเท่านั้น

 

 

แน่นอนว่าพลเมืองดีคนนั้นไม่สามารถปล่อยพวกมันไว้แบบนี้ต่อไปได้ เธอจึงอุ้มทั้งหมดขึ้นรถ ก่อนจะพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Pet and Wildlife Rescue

ตอนนั้น ความผูกพันระหว่างเจ้าตูบกับลูกแมวได้เกิดขึ้นแล้ว

ทางศูนย์บอกว่า “มันเป็นสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจมาก นี่เป็นค่ำคืนที่เหน็บหนาว และลูกแมวพวกนี้มีโอกาสรอดน้อยมาก หากไม่ได้รับการปกป้องจากเจ้าหมา”

 

 

ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 5 ตัวได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว แต่พวกมันจำเป็นต้องได้รับการกำจัดเห็บหมัด โดยที่เจ้าตูบยังคงยืนยันที่จะเฝ้าดูเหล่าลูกแมวอย่างใกล้ชิด ราวกับเป็นแม่ของพวกมัน

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจว่าสุนัขและแมวคอกนี้มาจากไหน หรือพวกมันเคยรู้จักกันมาก่อนหน้านี้หรือไม่ แต่พวกเขาคาดหวังว่าจะมีคนอ้างตัวเป็นเจ้าของ หากไม่มี พวกเขาก็จะหาบ้านใหม่ให้พวกมันต่อไป

 

 

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณในความกล้าหาญและความมีเมตตาของเจ้าตูบที่มีต่อลูกแมวกำพร้า พวกมันอาจจะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่น่าเศร้า แต่ตอนนี้สถานการณ์ลงเอยด้วยความสุขแล้ว

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...