ครอบครัวชาวแคนาดายิ้มแก้มปริ เมื่อรู้ว่ามีโอกาสได้ดูแล ‘กวางมูส’ สุดน่ารักถึง 2 ตัว!!

ไม่รู้ว่าใครเป็นฝ่ายที่โชคดีกว่ากัน ระหว่างกวางมูสกำพร้าที่มีคนรับดูแลมัน หรือครอบครัวที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับกวางมูสแสนน่ารัก

 

Lee-Ann Kramer

 

Lee-Ann Kramer และครอบครัวเจอลูกกวางมูส 2 พี่น้อง Chocolate และ Clover อยู่กลางทาง เธอคิดว่าพวกมันน่าจะเป็นลูกของกวางมูสขาหักที่เพิ่งตายไปไม่นานมานี้

พอคิดได้แบบนั้นเธอก็รู้ว่าพวกมันคงจะลำบากหากต้องใช้ชีวิตกันเอง เธอจึงอยากช่วยมันโดยการเอาพวกมันมาดูแลจนกว่าเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องสัตว์ป่าจะเข้ามารับพวกมันไปได้

 

Lee-Ann Kramer

 

จริงๆ แล้วการเอาสัตว์ป่ามาไว้ในบ้านนั้นผิดกฎหมาย แต่ครอบครัวของเธอได้รับอนุญาตจากสำนักงานอนุรักษ์สัตว์ป่าในพื้นที่แล้ว จึงถือว่าดูแลได้เป็นกรณีพิเศษ

ด้วยเหตุนี้ Chocolate และ Clover จึงได้มาอาศัยอยู่กับครอบครัวของ Kramer เป็นการชั่วคราว แค่นี้พวกมันก็ไม่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดเองแล้ว

 

Lee-Ann Kramer

 

ด้วยความที่กวางมูสกำพร้าทั้ง 2 ตัวยังเด็ก คนในครอบครัวจึงต้องช่วยกันป้อนนมให้มัน เพื่อให้มันได้สารอาหารทดแทนนมจากแม่กวางมูส

นอกจากนี้พวกเธอก็ต้องรับหน้าที่เป็นเพื่อนเล่นให้กับพวกมันด้วย เนื่องจากพวกมันอยู่ในวัยกำลังซน โชคดีที่บ้านของพวกเธออยู่ไม่ห่างจากป่า จึงมีพื้นที่ให้มันเล่นอย่างเหลือเฟือ

 

Lee-Ann Kramer

 

ครอบครัวของ Kramer ได้ใช้เวลาอยู่กับ Chocolate และ Clover แค่ 5 วันเท่านั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่จากศูนย์อนุรักษ์สัตว์ Northern Lights Wildlife Society ก็มารับตัวมันไป

ตอนนี้กวางมูสทั้ง 2 ตัวย้ายไปอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์แล้ว เมื่ออยู่กับผู้เชี่ยวชาญที่นั่นพวกมันก็เติบโตอย่างแข็งแรง ทำให้ Kramer ที่เคยดูแลพวกมันมาก่อนรู้สึกอุ่นใจ

 

Carly Moran

 

ถึงเวลาที่พวกเธอได้ใช้ร่วมกับลูกกวางมูสทั้งคู่จะสั้น แต่เธอก็คิดว่าพวกเธอได้มอบความสุขและความสบายให้พวกมันมากทีเดียว และพวกเธอก็จะไม่ลืมประสบการณ์แสนหายากในการอยู่ร่วมกับกวางมูสเลย

Lee-Ann Kramer

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...