อัปเดตเรื่อง “ลูกโคอาล่ากอดแม่แน่น ระหว่างทำการผ่าตัด” ซึ่งตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

เพื่อนๆ หลายคนคงจะจำคู่แม่ลูกโคอาล่า Lizzie กับ Phantom ได้ เพราะพวกมันโด่งดังมากๆ จากภาพที่ลูกกอดร่างแม่ที่กำลังบาดเจ็บสาหัส และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ป่า Australia Zoo Wildlife Hospital

ทั้งนี้ ประเด็นที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือ Lizzie ผู้เป็นแม่พยายามปกป้องลูกจากการถูกรถชน จนตัวเองบาดเจ็บแทน

 

 

เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นว่า ขึ้นชื่อว่าแม่ ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ใด แม่ก็พร้อมที่จะเสียสละและปกป้องลูกเสมอ แม้ต้องแลกกับชีวิตก็ตาม

ทางด้าน Phantom ผู้เป็นลูกวัย 6 เดือนนั้น ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ซึ่งมันรู้ว่าเป็นเพราะแม่ปกป้องมัน มันจึงกอดแม่ไม่ยอมปล่อย

 

 

แม้ว่าสัตวแพทย์ต้องทำการผ่าตัดให้แม่โคอาล่า แต่พวกเขาก็ยอมให้ลูกกอดแม่ไว้อย่างนั้น เพราะหากแยกมันออกไป อาจทำให้มันเกิดความเครียดได้

ที่สำคัญไปกว่านั้น พวกเขาเชื่อว่าความรักและความผูกพันของลูกนั้น เป็นยาที่จะเยียวยาความเจ็บปวดของแม่ได้ดีที่สุด

 

 

ล่าสุดทาง Australia Zoo Wildlife Hospital ได้แจ้งข่าวดีว่า Lizzie ฟื้นตัวจากการผ่าตัดแล้ว และทุกอย่างกำลังไปได้ดี ขณะที่ Phantom กำลังตื่นเต้นกับการสำรวจสิ่งแวดล้อมใหม่

 

 

Lizzie ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักในการฟื้นตัว โดยมีผู้ดูแลคอยเฝ้าสังเกตอาการของมันอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ พวกเขาได้ปล่อยให้สองแม่ลูกใช้เวลาด้วยกันตามที่พวกมันต้องการ

 

 

Phantom ยังคงเกาะติดแม่ไม่ยอมปล่อย และดูมันมีความสุขมากขึ้น เมื่อเห็นว่าแม่สามารถกลับมาปีนป่ายต้นไม้ได้อีกครั้ง

ผู้ดูแลทุกคนหวังว่า Lizzie จะฟื้นตัวได้เต็มที่เร็วๆ เพื่อจะได้กลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติอีกครั้ง

 

 

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณผู้ช่วยเหลือทุกคนที่ให้การช่วยเหลือคู่แม่ลูกได้ทันเวลา ทั้งยังให้พวกมันได้พักฟื้นในสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับที่อยู่ตามธรรมชาติของพวกมันมากที่สุดด้วย

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...