ลูกแมวรักครอบครัวใหม่มากๆ จึงตามไปอยู่ใกล้ๆ พวกเขาทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ตอนอาบน้ำ

เมื่อ Natalie Cocks กับแฟนสาว ทราบว่ามีบางคนมีลูกแมวที่พวกเขาไม่ต้องการ ทั้งคู่จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมิ้วน้อยหนึ่งในนั้น และพามันกลับบ้าน ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Wildfire

แต่ตอนที่ไปรับ Wildfire นั้น พวกเขาเห็นสภาพที่อยู่อาศัยของพวกมันแย่มากๆ และอดกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกแมวอีก 4 ตัวที่เหลือไม่ได้

 

 

Cocks จึงนำเรื่องนี้ไปบอกกับน้องสาวของแฟน ซึ่งน้องสาวแฟนเองก็เป็นทาสแมวอยู่แล้ว เมื่อทราบอย่างนั้น เธอจึงไปรับลูกแมวที่เหลืออีก 4 ตัวทันที

หลังจากที่มั่นใจแล้วว่าลูกแมวทั้งหมดปลอดภัยและกำลังหาบ้านหลังสุดท้าย ทั้งคู่จึงกับมาโฟกัสที่ Wildfire และช่วยให้มันปรับตัวกับชีวิตใหม่

 

 

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ Wildlife คลุกคลีอยู่กับพ่อแม่ตลอดเวลา และตัดสินใจจะเดินตามพวกเขาไปทุกที่ โดยไม่คลาดสายตา

Cocks บอกว่า “แมวน้อยไม่ชอบการอยู่คนเดียว และจะร้องไห้เป็นชั่วโมงๆ หากมันไม่เห็นเรา Wildlife ไม่เคยอยู่ห่างจากเรา ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ หรืออยู่ในครัว มันจะวิ่งเข้าไปอยู่ใกล้ๆ เสมอ”

ที่เป็นแบบนี้ เพราะ Wildlife ซาบซึ้งที่คู่รักช่วยเหลือมัน มันจึงอยากอยู่ใกล้ๆ พวกเขาทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

 

 

วันหนึ่งขณะที่แฟนสาวของ Cocks กำลังอาบน้ำ Wildfire ตัดสินใจที่จะเข้าไปกับเธอด้วย เพราะมันมีความสุขที่ได้ทำทุกอย่างร่วมกับเธอ ไม่เว้นแม้ตอนอาบน้ำ

ขณะเดียวกัน Cocks แอบสงสัยว่าถ้าเธอเข้าไปอาบน้ำ Wildfire จะทำแบบเดียวกันกับเธอหรือเปล่า ปรากฏว่าเมื่อเธอเข้าไปอาบน้ำ มิ้วน้อยก็ขอเข้าไปด้วยจริงๆ

แม้น้ำจากฝักบัวจะโปรยปรายลงมา แมวน้อยก็ไม่หวั่น เพราะตราบใดที่ได้อยู่ใกล้ๆ แม่ เรื่องอื่นก็ไม่ใช่อุปสรรคหรือปัญหาสำหรับมัน

 

 

Wildfire เต็มใจที่จะโดนน้ำ เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับแม่ ที่สำคัญ มันไม่ได้ทำเพียงครั้งเดียวด้วย โดยทุกครั้งที่ทาสคนใดคนหนึ่งอาบน้ำ พวกเขาจะแง้มประตูไว้ เพื่อให้แมวน้อยเข้าไปอาบน้ำด้วยได้

แปลกดีเหมือนกันนะ ปกติแมวจะไม่ชอบอาบน้ำ ออกจะเกลียดน้ำซะด้วยซ้ำ แต่มิ้วน้อยตัวนี้ยอมเข้าไปอาบน้ำด้วยความเต็มใจ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...