แมวหนุ่มดูแลแมวสาวหลังผ่านเรื่องร้ายมาด้วยกัน แถมช่วยดูแลลูก นี่พ่อแมวในอุดมคติชัดๆ!!

ถ้าสามีที่ดีต้องใส่ใจดูแลครอบครัว และช่วยเลี้ยงดูลูกโดยไม่เกี่ยงว่าเป็นงานของผู้หญิง เจ้าแมวตัวนี้ก็ถือเป็นพ่อแมวในอุดมคติเลยล่ะ

 

 

ครอบครัวที่เลี้ยงดูแมวสาวสีดำ Jamie Sullivan และแมวหนุ่มสีส้ม Landon Carter ประสบเหตุไฟไหม้ทำให้พวกเขาไม่มีบ้านอยู่และไม่สามาถดูแลพวกแมวได้

เจ้าแมวทั้ง 2 ตัวก็เลยถูกส่งมาอยู่ในความดูแลของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Motley Zoo Animal Rescue เพื่อหาบ้านหลังใหม่ โดยที่แมวหนุ่มไม่ยอมออกห่างจากแมวสาวเลย

 

 

ตอนที่มาถึง Jamie ก็ท้องแก่อยู่แล้ว ไม่นานมันก็คลอดลูกแมวออกมา 3 ตัว พวกเขาก็เลยพยายามจะจับพ่อแมวแยกออกมาเพื่อให้แม่แมวดูแลลูกได้สะดวก

แต่สุดท้ายพกเขาก็แยกพวกมันไม่ได้ พวกเขาเล่าว่า “ปกติแล้วเราต้องแยกแมวตัวผู้ออกมาจากตัวเมียที่ตั้งท้องหรือแม่แมวที่มีลูกเล็ก เพราะพวกมันอาจเป็นอันตรายต่อลูกแมวได้”

แต่พอเราแยกพ่อแม่แมวคู่นี้ พวกมันก็ดูซึมๆ ไป สุดท้ายเราก็เลยต้องให้พวกมันกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม”

 

 

และถึงแม้ว่าจะแม่แมว Jamie จะวุ่นวายเพราะต้องดูแลลูกแมว Landon ก็คอยอยู่ข้างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้แม่แมวโดยไม่ได้ก่อกวนอะไรเลย

หนำซ้ำเจ้าแมวหนุ่มยังช่วยแม่แมวเลี้ยงลูกเพื่อให้แม่แมวได้พักซะด้วย อาสามัครบอกว่า “มันเป็นตัวอย่างของพ่อแมวที่ดี ทั้งช่วยดูแลคู่ แล้วก็ช่วยกันเลี้ยงดูลูกด้วย”

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ตอนที่พวกมันเข้าไปในศูนย์พักพิง ที่นั่นก็ยังมีลูกแมวกำพร้าตัวอื่นอยู่อีกด้วย พวกมันยังไม่มีใครดูแลเลยนอกจากอาสาสมัครเท่านั้น

แต่พอ Jamie กับ Landon ได้เห็นลูกแมวกำพร้าพวกนั้น พวกมันก็เอาลูกแมวกำพร้ามาดูแลรวมกับลูกตัวเองโดยไม่คิดอะไรเลย

 

 

ดูแลลูกแมวแล้วก็ยังไม่ลืมมาเอาใจแฟนด้วย

 

เจ้า Landon ทั้งคอยเอาอกเอาใจแฟนสาว แล้วก็ยังช่วยดูแลทั้งลูกแมวของตัวเองและลูกแมวกำพร้าด้วยแบนี้ คงหาพ่อแมวที่ดีเท่ามันมาเทียบได้ยากแล้วล่ะ แบบนี้เอาตำแหน่งคุณพ่อเหมียวดีเด่นไปเลย

 

 

ชมความน่ารักของพ่อแมวผู้แสนดีและครอบครัวได้ทางนี้เลย

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...