“ชีตาร์” แมวนักเลงห้าวเป้ง แม้มีลายเล็บคู่อริเต็มหน้าท้อง แต่ไม่เคยคิดถอย สู้สุดชีวิตทุกครั้ง

ใครที่เลี้ยงแมวจะรู้ดีว่าพวกมันหวงถิ่น มีสายเลือดนักสู้ ใครหน้าไหนก็อย่ามาหยาม แล้วถ้าแมวเลือดนักสู้ 2 ตัว ต้องมาอยู่ถ้ำเดียวกันล่ะ จะเกิดอะไรขึ้น?

ก็เกิดความxิบหายน่ะสิ… อย่างกรณีของเจ้าชีตาร์และเจ้าไทเกอร์ 2 แสบยอดนักสู้ที่ต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งตอนเด็กๆ ก็รักกันและ แต่พอโตมา ทำเอาทาสปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน

 

ชีตาร์ แมวนักเลงผู้ไม่รู้จักคำว่าถอย

 

ทั้งชีตาร์และไทเกอร์ต่างเคยเป็นแมวจรมาก่อน พวกมันได้รับการช่วยเหลือและถูกรับเลี้ยงโดยคุณเนตรนภา (Jern Netnapa)

เธอบอกว่าตอนเด็กๆ ทั้งคู่รักกันมาก ไม่เคยทะเลาะกัน เธอจึงไม่ได้กังวลอะไร และเลี้ยงดูพวกมันเรื่อยๆ จนกระทั่งทั้งคู่เติบโตขึ้น

 

 

และแล้วหายนะก็มาถึง เมื่อเจ้าชีตาร์และไทเกอร์เริ่มไม่ลงรอยกัน และต่อสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย

จริงๆ แล้วในบ้านของคุณเนตรนภามีแมวหลายตัว ซึ่งทุกตัวก็รักและเข้ากันได้เป็นอย่างดี เว้นก็แต่ไทเกอร์กับชีตาร์นี่แหละ ที่ฟาดฟันกันทุกครั้งที่มีโอกาส

 

ลายยิ่งเยอะยิ่งมากประสบการณ์

 

แต่ดูเหมือนงานนี้เจ้าชีตาร์จะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เพราะหน้าท้องของมันเต็มไปด้วยลายเล็บของเจ้าไทเกอร์ ส่วนเจ้าไทเกอร์ ดูจะไม่กระทบกระเทือนอะไรเลย

ล่าสุด คุณเนตรภาพาเจ้าชีตาร์ไปหาหมอ โดยหิ้วคู่อริอย่างไทเกอร์ไปด้วย เมื่อคุณหมอเห็นลายบนท้องชีตาร์ ถึงกับหลุดขำเลย ก่อนจะถ่ายรูปโชว์ให้ชาวเน็ตได้ดู พร้อมแคปชั่นว่า “โทษทีเรียนมาน้อย เลยสะกดคำว่าถอยไม่เป็น”

 

 

ซึ่งก็คงจะจริงอย่างที่คุณหมอบอก เพราะหากเจ้าชีตาร์รู้จักถอยสักหน่อย ท้องของมันคงไม่มีลายมากถึงขนาดนี้ แต่ก็อย่างว่าแแหละ ขึ้นชื่อว่าเป็นนักสู้ เจ็บได้แต่อย่าหยาม เลยสู้สุดชีวิตทุกครั้ง แม้จะรู้ว่าสุดท้ายต้องแพ้อยู่ดีก็ตาม

 

และนี่คือโฉมหน้าของไทเกอร์ คู่อริของชีตาร์

ขนาดอยู่โรงพยาบาลยังขู่กันไม่เลิก กลับไปคงได้วางมวยใส่กันอีกแน่นอน… (สงสัยสู้กันเพราะอยากเป็นหัวหน้าแมวประจำบ้านแน่ๆ)

 

ไทเกอร์หรือเปล่า ไทเกอร์ไม่น่ารักหรือปล่าว ได้มาโรงบาลแพ็คคู่เลย สมน้ำหน้า

 

ที่มา โรงพยาบาลสัตว์เว็ทเมดสงขลา

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...