หนุ่มอยู่ในช่วงกักตัว เขาจึงส่ง “เจ้าตูบแสนรู้” ไปซื้อขนมให้ และมันก็ทำสำเร็จจริงๆ

ในช่วงนี้นอกจากบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ประชาชนทั่วโลกต่างช่วยกันลดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วยการกักตัวอยู่ในบ้าน

แน่นอนสถานการณ์เช่นนี้ ทำให้หลายคนทำอะไรไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ แค่จะออกไปซื้อขนมสักถุงยังทำไม่ได้เลย เพราะกลัวจะติดเชื้อ

 

 

อย่างไรก็ตาม Antonio Munoz หนุ่มชาวเม็กซิโก ได้ปิ้งไอเดียสุดเจ๋งในการได้มาซึ่งขนมที่อยากกิน โดยไม่ต้องเสี่ยงออกไปข้างนอกด้วยตัวเอง

ในช่วงที่กักตัว Munoz เกิดอยากกินขนมขบเคี้ยวขึ้นมา แต่ไม่ได้ซื้อตุนไว้ และเขาก็ไม่กล้าที่จะออกไปซื้อด้วย จังหวะนั้นเอง ชายหนุ่มก็นึกถึงเจ้าตูบแสนรู้ของเขา

 

 

ชายหนุ่มเล่าว่า “วันที่ 3 ของการกักตัว ผมอยากกินขนม Cheetos มากๆ ซึ่งแม้ว่าร้านค้าจะอยู่แค่อีกฝั่งของถนน ผมก็ไม่กล้าไปอยู่ดี แต่ผมรู้ว่าสุนัขของผมสามารถไปซื้อให้ได้”

ว่าแล้ว Munoz ก็ส่งนุ้งหมาชิวาวาของเขาไปยังร้านดังกล่าว พร้อมเขียนข้อความถึงเจ้าของร้านและเงินจำนวนตามราคาขนม โดยแนบไว้กับปลอกคอของเจ้าตูบ

 

 

ข้อความในกระดาษระบุว่า “สวัสดีครับคุณเจ้าของร้าน ช่วยขาย Cheetos ให้สุนัขของผมหน่อย ส่วนเงินอยู่ที่ปลอกคอของมัน คำเตือน: มันจะกัดถ้าได้รับการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้อง จากเพื่อนบ้านของคุณ”

แม้ว่าน้องหมาจะดูสับสนในตอนแรก แต่ดูเหมือนมันตัดสินใจที่จะทำภารกิจนี้เพื่อเจ้าของ

 

 

หลังจากที่น้องหมาออกไปทำภารกิจ Munoz ก็เฝ้าดูมันจากในบ้าน พร้อมกับลุ้นว่ามันจะทำสำเร็จมั้ย… สักพัก เจ้าตูบก็ออกมาจากร้าน และตรงกลับมาที่บ้านพร้อมคาบถุงขนม Cheetos ตามที่เขาต้องการ

 

 

แน่นอนว่าหลังจากที่ได้ขนมที่อยากกิน Munoz ไม่ลืมที่จะให้รางวัลน้องหมาแสนรู้ของเขาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกอด ลูบ จูบ พูดชื่นชม และเอาขนมโปรดของมันให้กิน

โปรดจำไว้ว่าในสถานการณ์ที่คุณรู้สึกหมดหวัง สัตว์เลี้ยงคือเพื่อนแท้ที่จะไม่ทิ้งคุณไปไหน และพวกมันพร้อมที่จะทำเพื่อคุณเท่าที่จะทำได้

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...