น้องสามี 4 ขา หวงพี่ชายหนักมาก ถึงขั้นไม่ต้อนรับพี่สะใภ้ หลังเธอแต่งเข้าบ้าน!!

คงจะอึดอัดใจและทรมานน่าดูเลยนะ ถ้าครอบครัวสามีหรือภรรยาไม่ชอบเรา แถมเราต้องไปอยู่ในบ้านพวกเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เหมือนกับหญิงคนนี้ หลังจากแต่งงานเธอก็ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านสามี ซึ่งทุกคนก็ดีกับเธอมากๆ ยกเว้นเจ้าน้องสาวของสามี ที่ไม่รู้จงเกลียดจงชังกันมาแต่ชาติปางไหน มันถึงได้ใจร้ายกับเธอนัก

 

 

เจ้าน้องสาวของสามีตัวนี้คือ Benji ตูบวัย 11 ขวบ ที่หวงพี่ชายมากๆ ยิ่งพี่ชายแต่งงานและพาภรรยาเข้ามาอยู่ในบ้าน มันยิ่งหวงหนักกว่าเดิม ถึงขั้นเฝ้าเขาไว้ตลอดเวลา เพราะไม่อยากให้พี่สะใภ้เข้ามาใกล้

จริงๆ แล้ว Benji เป็นหมาที่น่ารักและอ่อนโยนมาก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นภรรยาของพี่ มันจะเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว มันแสดงท่าทีก้าวร้าวใส่เธอ ขู่เธอ เห่าเธอ และพร้อมจะพุ่งเข้าไปกัด จนพี่ชายต้องคอยรั้งมันไว้ทุกครั้ง

 

 

การมีน้องสามีที่แสนดุร้ายเช่นนี้ ทำให้หญิงที่เพิ่งแต่งงานรู้สึกว่าที่นี่มันนรกชัดๆ เธอไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนในบ้านได้อย่างอิสระ เพราะต้องคอยระวังเจ้า Benji

จะออกจากห้องทีก็ต้องคอยสอดส่องก่อนว่าเจ้า Benji  อยู่ที่ไหน เพื่อที่เธอจะไม่ไปตรงนั้น แต่หากมีใครกับมัน เธอก็จะให้พวกเขาจับมันไว้ เพื่อที่เธอจะสามารถออกมาทำธุระได้สะดวก

 

 

ทางด้านของพ่อแม่สามีบอกว่า “Benji ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย มันเพิ่งมาเป็นตอนลูกสะใภ้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านนี่แหละ”

เจ้า Benji ไม่ได้ตามเฝ้าพี่ชายแค่ในช่วงเวลาวัน แต่กลางคืนมันก็เข้าไปนอนกับเขาเหมือนกัน เล่นซะหญิงผู้เป็นภรรยาไม่ได้เข้าใกล้สามีเลย

แม้จะเข้ามานอนด้วย แต่เจ้าตูบกลับไม่นอน เพราะมันกลัวว่าฝ่ายหญิงจะฉวยโอกาสในช่วงที่มันหลับเข้ามาใกล้พี่ชาย มันจึงตื่นตัวอยู่เสมอ

 

 

พี่สะใภ้พยายามจะเอาใจเจ้าน้องเขยด้วยการป้อนขนมที่มันชอบ แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะแค่ยื่นขนมให้ มันก็ทั้งขู่ทั้งเห่า จนเธอเกรงไปหมด

ที่หนักสุดคือ พี่สะใภ้ไม่สามารถไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนได้ เพราะเมื่อไหร่ที่เธอขยับ เจ้า Benji จะเริ่มเห่าทันที ซึ่งนั่นทำให้คนอื่นในบ้านตื่นด้วย เธอจึงยอมทนจนถึงเช้า

 

 

ทางด้านสัตวแพทย์บอกว่าที่เจ้าตูบเป็นเช่นนั้น เพราะมันเป็นสุนัขที่อ่อนไหวง่าย เมื่อพี่สะใภ้เข้ามาอยู่ในบ้าน และทุกคนแสดงความรัก ความเอาใจใส่เธอ เจ้าตูบจึงเกิดความรู้สึกอิจฉาและไม่พอใจ

อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข เพื่อไม่ให้ลูกสะใภ้ต้องอยู่อย่างทรมานเช่นนี้ พวกเขาจึงขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสุนัข

 

 

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเมื่อสุนัขถูกวางบนพื้นที่แคบและสูง มันจะรู้สึกกลัว และหากมีใครเข้าไปกอดหรือปลอบมันในช่วงเวลาที่รู้สึกกลัว มันจะไว้ใจคนนั้น

ดังนั้น ครอบครัวนี้จึงนำคำแนะนำนี้ไปใช้ โดยให้เจ้า Benji อยู่บนเก้าอี้เล็กๆ และสูงจากพื้น เห็นได้ชัดว่ามันมีรู้สึกกลัวและกังวล

จังหวะนี้แหละที่พี่สะใภ้ต้องแสดงความเป็นฮีโร่ เธอรวบรวมความกล้าทั้งหมดที่มี เข้าไปหาเจ้าน้องเขย และค่อยๆ ลูบตัวมันช้าๆ เบาๆ

 

 

ปรากฏว่าเจ้าตูบไม่ขู่หรือเห่าเธอเลย มันยอมให้เธอลูบ แถมยังยอมให้เธออุ้มลงเจ้าเก้าอี้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เจ้า Benji ยังขึ้นไปนั่งบนตักเธอด้วยตัวเอง ทำเอาทุกคนอึ้งไปเลย

ตั้งแต่นั้นมา เจ้า Benji ก็กลายเป็นมิตรกับพี่สะใภ้ ทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ และออกไปเดินเล่นด้วยกันเป็นประจำ ล่าสุด พวกเขากลายเป็นคู่หูที่แยกออกจากกันไม่ได้

ก่อนหน้านี้มันรักแม่มากๆ แต่พออยู่กับพี่สะใภ้แล้ว แม้แม่จะเรียกยังไง มันก็ไม่ยอมไปหา

 

 

ชมเรื่องราวของน้องสามีจอมแสบจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา youtube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...