สาวกลับจากต่างประเทศ เจอตูบ 5 ตัว นั่งยิ้มต้อนรับ แต่เดี๋ยวนะ บ้านนี้ไม่เลี้ยงหมานี่นา!?

เคยคิดมั้ยว่าถ้าจากบ้านไปนานๆ โดยไม่มีใครอยู่เฝ้าบ้าน มันจะเกิดอะไรขึ้น จะมีผู้บุกรุกมั้ย แล้วเมื่อกลับมา บ้านเราจะอยู่ในสภาพเดิมมั้ย?

เมื่อไม่กี่วันก่อนคุณ Natthicha Yachana ได้เผยเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ในกลุ่มรักหมา ว่าหลังเธอกลับมาจากต่างประเทศ ได้มีตูบ 5 ตัว รอต้อนรับเธออย่างเป็นมิตร 

 

 

เหล่าสุนัขต้อนรับเธอเหมือนคนคุ้นเคย และยังยิ้มให้เธอราวกับตื่นเต้นที่เธอกลับมา แน่นอน ทุกคนต้องแฮปปี้ทั้งนั้น ถ้าสุนัขที่เลี้ยงไว้ทำแบบนี้ทุกครั้งที่กลับบ้าน แต่…

แต่เดี๋ยวก่อนนะ คุณเจ้าของโพสต์ไม่ได้เลี้ยงสุนัข… แล้วน้องหมาทั้ง 5 ตัวนี้มาจากไหน ที่สำคัญ พวกมันทำตัวเหมือนเป็นเจ้าของบ้านซะเอง

 

 

ทั้งนี้ในกลุ่มรักหมา หญิงสาวบอกว่า “ไปต่างประเทศไม่กี่เดือน กลับมาเจอสิ่งนี้ โอ้วแม่เจ้า น้องลอดประตูรั้วเข้ามาเฝ้าบ้านให้ ไม่เคยเจอกัน แต่น้องให้การต้อนรับกลับได้อบอุ่นมาก

“กระโดดใส่เราใหญ่เลย แขกอย่างเรารู้สึกประทับใจมากค่ะ เลยรีบทำซุปไก่ไส่ผักเป็นการแทนคำขอบคุณ 555”

 

 

หญิงสาวไม่รู้เลยว่าลูกหมา 5 ตัว มาจากไหน แต่ที่แน่ๆ พวกมันได้เข้ามาเฝ้าบ้านให้ช่วงที่เธอไม่อยู่ ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องนี้ไป ชาวเน็ตต่างก็เชียร์ให้เธอรับเลี้ยงพวกมัน เพราะดูเหมือนเหล่าตูบน้อยจะถูกใจเธอตั้งแต่แรกเห็นแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม การรับเลี้ยงดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะหญิงสาวต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง และคงไม่มีเวลาให้พวกมันเพียงพอ

 

 

เมื่อรู้ว่าตัวเองไม่สามารถรับเลี้ยงตูบน้อยทั้ง 5 ตัวได้ หญิงสาวจึงตั้งใจจะลองถามคนในละแวกนั้นว่าพวกมันเป็นของใครหรือเปล่า และหากพวกมันไม่มีเจ้าของจริงๆ เธอก็จะได้หาบ้านให้พวกมันต่อไป

 

 

สำหรับลูกหมาทั้ง 5 ตัวนี้ มันมีอายุประมาณ 3-5 เดือน นิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น และเข้ากับคนง่าย จึงคาดว่าไม่น่ายากที่จะหาบ้านดีๆ ให้พวกมัน

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ถ้ากลับมาแล้วเจอแบบนี้ จะทำยังไง?

 

ที่มา Natthicha Yachana

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...