2 ตูบอาสาเป็นพี่ชายแสนดีให้ ‘ลูกหมูอ่อนแอ’ หลังครอบครัวเอาน้องมาดูแลในบ้าน

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Niracha Srimuangkaw ได้แชร์เรื่องราวน่าประทับใจในกลุ่มรักหมา ซึ่งเป็นความน่ารักของลูกหมูกับพี่หมา 2 ตัว

เรื่องมีอยู่ว่าครอบครัวของเจ้าของโพสต์เลี้ยงหมูป่าผสมพื้นบ้านเอาไว้ และมันเพิ่งคลอดลูกมา 12 ตัว แต่มันมีเต้านมแค่ 10 เต้าเท่านั้น จึงไม่เพียงพอต่อจำนวนลูกๆ

 

 

ใน 12 ตัวนี้ มีลูกหมูตัวหนึ่งที่ตัวเล็กกว่าพี่น้อง มันดูไม่ค่อยแข็งแรง ทั้งยังโดนพี่น้องแย่งกินนมอีก ส่วนแม่หมูเองก็ไม่สามารถดูแลลูกได้ทั่วถึง เพราะลูกๆ เยอะเหลือเกิน

ใน 2 วันแรก แม่เจ้าของโพสต์ พยายามช่วยให้เจ้าหมูน้อยได้กินนมแม่ แต่ก็ไม่สำเร็จ เวลาผ่านไป หมูน้อยเริ่มเดินเซ ตัวสั่น และใกล้จะหมดแรงเต็มที

 

 

แม่เจ้าของโพสต์จึงตัดสินใจแยกมันออกมาจากแม่และพี่น้องก่อน จากนั้นเธอก็ชงนมให้มันกิน โดยตั้งใจไว้ว่าหากหมูน้อยแข็งแรงแล้ว จะเอาไปอยู่กับพี่น้องและแม่ตามเดิม

ในขณะที่แม่เอาเจ้าหมูน้อยมาดูแล ก็มีเจ้าตูบของบ้าน 2 ตัว ที่ดูจะสนใจเจ้าหมูหมา พวกมันตามเฝ้าหมูน้อยไม่เคยห่าง ใครอุ้มหมูน้อยไปไหน พวกมันจะตามไปอยู่ด้วยทุกที่

 

 

ทางด้านหมูน้อย เมื่อเข้าสู่วันที่ 5 ที่เข้ามาอยู่ในการของเจ้าของ มันดูแข็งแรงขึ้นมาก ชอบร้องงอแงเหมือนเด็กน้อย และชอบปลุกเจ้าของกลางดึก เพื่อให้พวกเขาป้อนนมให้

มาถึงจุดจุดนี้ ทางครอบครัวตัดสินใจตั้งชื่อให้หมูน้อยว่า มารวย มันกลายเป็นลูกรักของแฟนเจ้าของโพสต์ และเป็นน้องที่สองตูบรักมากๆ

 

 

แม้ก่อนหน้านี้เจ้าตูบทั้ง 2 ตัว จะได้รับความรักและการดูแลเหมือนลูกน้อยของบ้าน แต่เมื่อมีหมูน้อยมาแทนที่ พวกมันก็ไม่ได้อิจฉามารวยเลย ตรงกันข้าม พวกมันเอ็นดูน้องมากกว่า

 

 

ด้วยความมิตรและความรักจากพี่ๆ ตูบ มารวยจึงกลายเป็นน้องที่ติดพี่ตูบมากๆ มันคอยเดินตามพี่ไปทุกที่ จนเผลอคิดว่าตัวเองเป็นลูกหมาไปแล้ว

 

 

ทางเจ้าของโพสต์ยอมรับว่าตอนนี้ครอบครัวของเธอไม่ได้เป็นแค่ทาสหมา แต่ยังเป็นทาสหมูด้วย และมันก็บันเทิงดีนะ ไม่เชื่อ ก็ลองดูสิ

 

 

ดูไว้นะมารวย ได้ตูบบ้านโน้นหนะ ศัตรูพี่ รอโตกว่านี้ พี่จะพาไปไฟท์กับมัน

 

สอนน้องแต่ละอย่าง ดีๆ ทั้งนั้น มาอยู่กับพี่มะมารวย พี่จะพาไปหาของกิน

 

ที่มา Niracha Srimuangkaw

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...