แก๊งลีเมอร์ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร สร้างความตระนักเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์

สำหรับเพื่อนๆ ผู้รักสัตว์ที่กำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ และน่าตื่นเต้น เราขอแนะนำให้เดินทางไปเปิดโลกกับ Bobby-Jo Vial ช่างภาพวัย 35 ปีจากประเทศออสเตรเลีย

ประสบการณ์ใหม่ที่ว่านี้คือ การเข้าป่าไปทักทายกับเหล่าลีเมอร์อย่างใกล้ชิด

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้วขณะที่ Bobby-Jo ได้พานักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติในซาฟารี Duma Safaris

เมื่อเข้าป่าไปได้สักพัก นักท่องเที่ยวก็ได้พบกับเหล่าลีเมอร์ ที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้นคือ พวกมันมเป็นมิตรมากๆ โดยกระโดดขึ้นหลัง ขึ้นหัวนักท่องเที่ยว แล้วสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบตัว ราวกับมนุษย์เป็นตอไม้เคลื่อนที่ยังไงอย่างนั้น

 

 

Bobby-Jo ในฐานะเจ้าของ Duma Safaris บอกว่า “พวกมันเป็นลีเมอร์กลุ่มแรกที่เราพบ ซึ่งเป็นกลุ่มที่คุ้ยเคยกับมนุษย์ ดังนั้นพวกมันจึงเป็นมิตรอย่างที่เห็น และมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นทุกอย่างรอบตัว”

จริงๆ นักท่องเที่ยวถ่ายรูปยากมาก เพราะแก๊งลีเมอร์ไม่เพียงแค่ปีนขึ้นไปอยู่บนหัว บนไหล่ แต่บางตัวพยายามเล่นกับกล้องของพวกเขา

 

 

ถึงอย่างนั้นการมา Duma Safaris ครั้งนี้ ก็ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มปรากฏบนใบหน้า เพราะการได้สัมผัสลีเมอร์อย่างใกล้ชิด มันเกินความคาดหมายของพวกเขามาก

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการคุกคามสัตว์ในมาดากัสการ์ รวมทั้งช่องทางการช่วยเหลือ สนับสนุน และอนุรักษ์สัตว์ในพื้นที่ดังกล่าว

 

 

Bobby-Jo บอกว่า “ฉันหวังว่าภาพของลีเมอร์ที่เป็นมิตรเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนอยากมาเที่ยวมาดากัสการ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวมากขึ้น เนื่องจากที่ป่าของประเทศได้สูญหายไปกับไฟป่าที่ผ่านมา”

ปัจจุบันป่าที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศออสเตรเลียเหลือเพียง 17% เท่านั้น เนื่องจากถูกทำลาย ทั้งจากฝีมือมนุษย์และภัยธรรมชาติ

 

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...