เรือบรรทุกสินค้า กลายเป็นอนุบาลหมาขนาดย่อมๆ เพราะมันเต็มไปด้วยหมาที่กำลังหนีไฟป่าออสเตรเลีย

ห้องสินค้าบนเรือ HMAS Choules ซึ่งเคยไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิต กลับไม่เงียบเหงาอีกต่อไปเมื่อเจ้าหมาและคนกว่า 100 ชีวิตเข้ามารวมตัวในนี้

ไม่ต้องห่วงไปหรอกว่าพวกมันกำลังจะถูกขนไปขายที่ไหนรึเปล่า สาเหตุที่พวกมันมารวมตัวกันในห้องสินค้า เป็นเพราะพวกมันกำลังได้รับความช่วยเหลืออยู่ต่างหาก

 

Storyful / Cassandra Smith

 

ในช่วงวันปีใหม่ปี 2020 แม้แทบทั้งโลกจะกำลังอยู่ในบรรยากาศของการเฉลิมฉลอง แต่ในเมือง Mallacoota รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลียนั้นกลับมีบรรยากาศที่อึมมครึม

นั่นเป็นเพราะว่าเมืองนี้เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่ารุนแรงมากที่สุดนั่นเอง พวกเขายังคงได้รับผลกระทบจากไฟป่าแม้กระทั่งช่วงปีใหม่

 

Storyful

 

เมื่อไฟป่าถาโถมเข้าโจมตีพวกเขาหนักเข้า ชาวเมืองและเหล่าสัตว์เลี้ยงจึงถูกพาขึ้นเรือสินค้า HMAS Choules เพื่ออพยพไปยังเมืองเมลเบิร์นซึ่งปลอดภัยกว่านั่นเอง

Nicholas และ Cassandra Smith ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่อพยพไปกับเรือสินค้าพร้อมกับเจ้าหมา Lexi และคนอื่นๆ นับ 1,000 ชีวิตเล่าว่า

“กองทัพเรือช่วยนำคอนเทนเนอร์และบอร์ดไม้มาทำเป็นเขตกั้นชั่วคราวให้กับพวกหมา มีหมาทั้งหมด 135 ตัว, แมว 2 ตัว, นก 2 ตัว และกระต่ายอีกตัวหนึ่งที่ขึ้นเรือมากับเรา โชคดีที่พวกมันไม่ได้อยู่เขตเดียวกัน”

 

Storyful / Cassandra Smith

 

แม้ว่าการที่พวกเขาอาจรู้สึกเครียดที่ต้องทิ้งบ้านมาขึ้นเรือ และยังต้องอพยพไปยังเมืองที่ไม่คุ้นเคย แต่อย่างน้อยตอนนี้พวกเขากับเหล่าสัตว์เลี้ยงก็ปลอดภัยแล้ว

อีกอย่างหนึ่งในที่ที่มีเจ้าหมาอยู่นับ 100 ตัวแบบนี้ เจ้าของทั้งหลายก็คงจะรู้สึกคลายเครียดลงบ้างจากการได้ใช้เวลาอยู่กับสัตว์ที่ร่าเริงแบบพวกมัน

 

Storyful / Cassandra Smith

 

ถึงแม้จะมีสุนัขหลายตัวที่ไม่เครียดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังตื่นเต้นกับการได้พบหมาและคนใหม่ๆ แต่ลึกๆ แล้วพวกมันก็คงจะคิดถึงบ้านอยู่เหมือนกัน

เราหวังว่าสถานการณ์ไฟป่าในประเทศออสเตรเลียจะสงบลงโดยเร็วที่สุด พวกมันกับเจ้าของจะได้กลับไปอยู่บ้านอย่างสบายใจสักที

 

Storyful

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...