พบกับ “บักเตี้ย” นุ้งหมาขนปุย ผู้มีนิสัยน่ารัก น่าเอ็นดู และเป็นมิตรกับทุกคนรอบตัว

วันก่อนเหมียวบังเอิญเจอภาพนุ้งหมาขนปุยตัวหนึ่ง ด้วยความน่ารักของน้องที่ไม่อาจเลื่อนผ่านไปได้ จึงได้ทำการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของน้อง

กระทั่งได้รู้มีคนเรียกน้องว่าบักเตี้ย แถมมีเพจเป็นของตัวเองด้วย นั่นคือ ครอบครัว ตัว ต. ซึ่งในเพจนี้ไม่ได้มีแค่เรื่องราวของบักเตี้ย แต่ยังมีพี่น้องอีกตัวที่อยู่ในบ้านหลังเดียวกันด้วย

 

นี่คือเตี้ยสมัยเป็นเด็กน้อย

 

จากการสอบถามพูดคุยกับเจ้าของ ได้ข้อมูลว่าจริงๆ แล้วน้องไม่ได้ชื่อบักเตี้ยหรอกนะ น้องชื่อปาเต๊ะต่างหาก แต่บักเตี้ยนั้น เป็นชื่อที่เหล่าแฟนเพจตั้งให้ และเรียกกันจนติดปาก

 

 

สำหรับใครที่อยู่ในกลุ่มรักหมา คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาน้องเป็นอย่างดี เพราะ Arshilaya Chowphaka ผู้เป็นเจ้าของ มักจะนำรูปน้องและผองเพื่อนมาแจกความสดใสในกลุ่มดังกล่าวอยู่บ่อยๆ 

 

 

บักเตี้ยเป็นสุนัขพันธุ์ผสมปักกิ่ง กับอะไรอีกสักอย่าง ซึ่งเจ้าของก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ข้ามตรงนี้ไปดีกว่า เพราะสิ่งที่เหมียวอยากนำเสนอคือ ชีวิตประจำวันของน้องที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจมากมาย

 

เมื่อน้องแอบหนีออกจากบ้าน แล้วบังเอิญไปเจอตาพอดี เลยถูกจับกลับบ้าน

 

บักเตี้ยไม่ค่อยต่างจากสุนัขทั่วไปสักเท่าไหร่ ที่มีนิสัยซุกซนบ้างตามประสาเด็ก บางครั้งก็ซนทำให้ตัวเองเดือดร้อน แถมยังโดนยายดุซ้ำอีก

 

 

ถึงอย่างนั้น บักเตี้ยก็เป็นที่รักของทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะคุณยาย ที่ทั้งห่วง หวง และดูแลเหมือนหลานแท้ๆ คนหนึ่ง ทุกวันนี้ ยายรักบักเตี้ยมากกว่าลูกแล้วมั้ง

 

 

บักเตี้ยเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและเป็นมิตรกับทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็กและสัตว์ต่างสายพันธุ์ อย่างแมวเหมียว ที่เห็นอยู่นี้ มันกำลังสอนแมวน้อยยืน ก็ไม่รู้ว่าใครสอนใครกันแน่ เพราะขาสั้นพอกัน

 

 

นี่ไม่ใช่ลูกบักเตี้ยนะ แต่เป็นลูกน้องของมัน ถามว่าหมาน้อย 2 ตัวนี้ เต็มใจเป็นลูกน้องมันมั้ย ก็ไม่ทราบได้ แต่บักเตี้ยคิดไปเองแล้วว่ามันเป็นลูกพี่ของพวกมัน

 

 

ส่วนลูกหมา 2 ตัว คงแอบคุยกันลับหลังว่า “ตัวแค่นี้ ริอาจทำตัวเป็นลูกพี่พวกเขา เดี๋ยวรอโตก่อนเถอะ ใครจะเป็นลูกน้อง หรือเป็นลูกพี่ ได้รู้กัน”

 

 

ลูกน้องไม่อยู่ ไม่มีใครให้แกล้งเลย

 

ลูกน้องไม่ได้เรื่องแบบนี้ เอาไปปล่อยวัดดีมั้ย?

 

จ้องนานแล้วนะ จะไม่ตักมาทางนี้สักคำเลยหรอ

 

ได้ลูกน้องใหม่แล้วเว้ยยย

 

ขาไม่ได้หายไปไหน แค่โดนขนบัง

 

ขายืดได้สุดแค่นี้แหละ จะเอาไรนักหนา เดินได้ก็บุญแล้ว

 

มนุษย์ยาย หลานก็ต้องเลี้ยง หมาก็ต้องดู

ติดตามบักเตี้ย และความน่ารักของน้องได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ครอบครัว ตัว ต.

 

ที่มา ครอบครัว ตัว ต.

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...