คนรักสัตว์ไม่ไปดูพลุเฉลิมฉลอง แต่มาที่ศูนย์ฯ เพื่ออยู่เป็นเพื่อนหมาแทน

ในวันที่ 4 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันชาติสหรัฐอเมริกา มักจะมีการเฉลิมฉลองกันด้วยการแสดงโชว์พลุแบบยิ่งใหญ่ ถึงแม้มันจะดูสวยงามมากแต่มันก็ทำให้สุนัขตื่นตกใจเช่นกัน

 

 

ยิ่งเป็นสุนัขในศูนย์พักพิงที่ไม่มีเจ้าของให้พึ่งพาแล้ว การตกใจกับเสียงพลุเป็นสิ่งที่น่าผวามากเลยทีเดียว แต่พวกมันก็อุ่นใจได้เพราะมีคนที่ยอมใช้เวลาในการฉลองมาอยู่เป็นเพื่อนพวกมันแทน

 

 

กิจกรรมรวมตัวกันเพื่ออยู่ช่วยปลอบสุนัขที่ตกใจกลัวเสียงพลุ เริ่มจัดขึ้นที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Maricopa County Animal Care and Control (MCACC) เมื่อปี 2018

มีคนรักสัตว์ที่ยอมเสียสละเวลาฉลองของตัวเอง มานั่งอยู่กับพวกมันหน้ากรงรวมแล้วกว่า 300 คนเลยทีเดียว ทำให้พวกมันแต่ละตัวไม่ผวากับเสียงพลุมากเท่าที่ควร

 

 

ในปี 2019 นี้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ก็จัดกิจกรรมแบบเดิมขึ้นเช่นกัน และก็ยังคงมีคนรักสัตว์เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนเจ้าหมามากมายไม่ต่างจากปีที่แล้วเลย ออกจะครึกครื้นขึ้นด้วยซ้ำ

แล้วพวกเขาก็ไม่ได้มานั่งจ้องหน้าพวกมันเปล่าๆ ด้วยนะ ต่างคนต่างก็หากิจกรรมมาทำให้เจ้าหมาดูด้วยเพื่อให้พวกมันรู้สึกไม่เบื่อ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

 

พ่อลูกคู่นี้เอากีต้ามาเล่นเพลงให้เจ้าหมาฟัง

 

น้องผู้หญิงเล่านิทานกล่อมเจ้าตูบ

 

คู่นี้มาอยู่เป็นเพื่อนแมวเหมียว

 

Ben Swan ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของศูนย์ปลื้มมากที่มีคนสนใจพวกมันขนาดนี้ เขาเล่าว่า “มันยอดเยี่ยมมากๆ พวกเขาทำให้มันรู้สึกว่าได้รับความสนใจ จนพวกมันจดจ่ออยู่่กับพวกเขาแล้วแทบไม่สนใจเสียงพลุด้านนอกเลย

นอกจากกิจกรรมครั้งนี้จะทำให้เจ้าหมามีเพื่อนอยู่ในคืนที่เสียงดังแล้ว หมาบางตัวก็ได้เจอกับคนที่ถูกใจมันแล้วรับไปเลี้ยง หรือบางคนก็กลับมาช่วยงานอาสาอยู่เรื่อยๆ จึงทำให้พวกหมาได้รับการช่วยเหลือในระยะยาว

 

 

ชมบรรยากาศการอยู่เป็นเพื่อนเจ้าหมาในปีนี้กัน

 

 

ที่มา: Maricopa County Animal Care & Control (MCACC), Lad Bible, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...