ลาบราดอร์ทำป่วน เอารถเจ้าของไปขับถอยหลัง วนเป็นวงกลมอยู่ที่เดิมนานร่วมชั่วโมง!!

งานนี้ไม่รู้จะชมว่าเจ้าหมามันแสนรู้ หรือว่าตำหนิที่มันสร้างเรื่องป่วนดี หลังจากที่มันขับรถของเจ้าของถอยหลังวนเป็นวงกลมนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนตำรวจจะหยุดรถและพามันออกมาได้

 

Port St. Lucie Police Department

 

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 พฤศจิกายน 2019 ตำรวจในรัฐฟลอริด้าได้รับแจ้งว่ามีสุนัขติดอยู่ในรถ พวกเขาจึงออกพื้นที่เพื่อช่วยเหลือมันออกมา

แต่เมื่อไปถึงพวกเขาก็พบว่านี่ไม่ใช่เคสหมาติดรถแบบทั่วไปแล้ว เพราะสิ่งที่พวกเขาเห็นก็คือเจ้าหมามันอยู่ในรถที่ขับถอยหลังวนเป็นวงกลมอยู่

 

Port St. Lucie Police Department

 

เจ้าของของมันเล่าว่าก่อนหน้านี้เขาขับรถหลงเข้ามาในหมู่บ้าน เมื่อรู้ว่าเลี้ยวผิดทางเขาจึงจอดรถแล้วลงมาดูว่าควรจะไปทางไหนต่อดี

แต่ในระหว่างที่เขาอยู่ข้างนอกรถ เจ้าหมา Max ซึ่งนั่งมาด้วยกันก็ไปโดนเกียร์ถอยหลังเข้า ทำให้รถหมุนเป็นวงกลมอยู่อย่างนั้น

 

Port St. Lucie Police Department

 

แม้ว่ารถจะวนเป็นวงกลมโดยไม่ชนอะไร แต่เนื่องจากมันเคลื่อนที่ด้วยความเร็วระดับหนึ่ง เจ้าของและตำรวจจึงไม่สามารถเข้าไปเปิดประตูรถ หรือหยุดรถเอาไว้ได้

นอกจากนี้รีโมทกุญแจรถยนต์ของชายหนุ่มก็ถ่ายหมดเช่นกัน จึงไม่สามารถกดสั่งให้รถหยุดแบบฉุกเฉินได้ ทุกคนจึงได้แต่จ้องมองรถถอยวนไปเรื่อยๆ

ในขณะที่ทุกคนดูเป็นกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น เจ้า Max ซึ่งอยู่ในรถกลับดูมีความสุขมากๆ มันคงรู้สึกสนุกที่ได้นั่งชมวิวบนรถโดยไม่มีใครมากวน และถ้าไม่มีใครช่วยมันออกมาเจ้าหมาก็คงชมวิวได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อ

 

CNN

 

แต่หลังจากที่วิ่งวนเป็นวงกลมอยู่ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ในที่สุดรถก็ถอยไปชนกับตู้จดหมายและถังขยะของบ้านหลังใกล้ๆ ทำให้รถลดความเร็วลง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอาศัยจังหวะนี้เข้าไปเปิดประตูรถ และปิดเครื่องรถยนต์ก่อนที่จะช่วยเจ้าหมาออกมาอย่างปลอดภัย

 

Car circles the cul-de-sac with ‘MAX’ locked inside

On November 21, 2019 at around 8:07 am, officers went to the 2600 block of SW Edith Court, Port St. Lucie, FL for reports of a dog locked inside of a car (2003 Silver Mercury Sable) circling the cul-da-sac while in the reverse gear.While on scene, police learned the owner of the car made a wrong turn onto SE Edith Court, therefore he (owner) stopped his car, stepped out and while doing so, he shut the door leaving the dog inside. The dog named MAX accidently hit the shifter into reverse causing the car to circle the cul-de-sac, leaving the owner locked out of the car. As the car circled the cul-de-sac, it struck and damaged a mailbox. The owner provided police with an extra car fob, however it was inoperable due to a dead battery, so police gained access by approaching the car and entering the code on the key pad located on the driver side door. No injuries were reported, and the car sustained minor damage. MAX was fine, healthy and happy!

Опубликовано Port St. Lucie Police Department Пятница, 22 ноября 2019 г.

 

หลังจบเหตุ Anna Sabol ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้ๆ นั้นและเป็นคนโทรแจ้งตำรวจได้บอกว่า “ฉันตลกกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก ฉันคิดว่าเราควรจะให้ใบขับขี่กับเจ้าหมานะ

มันดูขับรถเก่งกว่าหลายคนที่ฉันเคยเห็นมาซะอีก มันขับรถวนได้ดีจนกระทั่งมันชนกับกล่องจดหมาย แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า 1 ชั่วโมงก่อนหน้านั้นมันไม่ชนอะไรเลย”

 

ที่มา: Port St. Lucie Police Department, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...