เจ้าของเศร้าหมาหายไปเกือบ 2 ปี นึกว่าจะไม่ได้เห็นหน้าแล้ว แต่แล้วก็มีคนเจอมัน

เมื่อปี 2017 ครอบครัว Peterson ต้องพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาใจสลาย เจ้าหมาพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดชื่อ Cedar ของพวกเขาโดนลักพาตัวไปจากสวนหลังบ้าน

พวกเขาต่างก็เป็นห่วงมันมาก เพราะว่าตอนนั้นเจ้าหมาเพิ่งอายุได้แค่ 4 เดือนเอง ทางครอบครัวได้ติดประกาศตามหามันจนทั่ว แต่ก็ไม่ได้ข่าวคราวของมันสักที จนในที่สุดพวกเขาก็ต้องยอมแพ้

 

 

เวลาผ่านไปจนมาถึงเดือนเมษายน 2019 ซึ่งก็นานจนเกือบจะครบรอบ 2 ปีแล้วที่เจ้าหมาหายไป พวกเขาทำใจแล้วว่าคงไม่ได้เจอมันอีก

แต่แล้วจู่ๆ ก็มีโทรศัพท์จากตำรวจในรัฐโคโลราโดโทรมาแจ้งว่าพวกเขาเจอตัว Cedar แล้ว ทางครอบครัวแทบไม่อยากเชื่อหูตัวเองเลย

Tamara Peterson เล่าว่า “ฉันร้องไห้ทันทีที่รู้ว่าเจอมัน ฉันแทบไม่อยากจะเชื่อ ฉันตกใจมากๆ เพราะมันเกือบจะถึงวันครบรอบ 2 ปีที่มันหายไปอยู่แล้ว”

 

 

ตำรวจเล่าให้เธอฟังว่าพวกเขาเจอเจ้า Cedar ถูกทิ้งไว้ข้างทาง มันดูผอมแห้งมากแล้วก็บาดเจ็บที่ขาด้วย พวกเขาจึงช่วยพามันไปหาสัตวแพทย์

แล้วตอนที่พามันไปถึงคลินิกเพื่อไปรักษานั่นเอง พวกเขาก็ตรวจเจอไมโครชิปที่เคยฝังไว้ จึงได้รู้ว่าเจ้าหมามีเจ้าของอยู่แล้ว ก็เลยติดต่อไปหาครอบครัว Peterson

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหมาถูกเจอตัวในรัฐโคโลราโด ซึ่งอยู่ไกลจากบ้านเดิมของมันในรัฐฟลอริด้ามากทีเดียว การจะมามันกลับบ้านจึงไม่ใช่เรื่องง่าย

แต่ก็เหมือนเป็นโชคดีของเจ้า Cedar พอดีที่องค์กร Wings of Rescue ซึ่งช่วยขนส่งสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือทางไกล กำลังจะพาลูกหมา 35 ตัวไปที่รัฐฟลอริด้าพอดี

พอพวกเขาได้รู้เรื่องของเจ้า Cedar เข้า พวกเขาก็เลยอาสาจะพามันติดรถกลับไปส่งที่บ้านด้วยโดยไม่ขออะไรตอบแทนเลย

 

องค์กร Wings of Rescue อาสาพาเจ้า Cedar ไปส่ง (ในรูปเป็นหมาตัวอื่น)

 

ในที่สุดเจ้า Cedar ก็เลยได้กลับมาในอ้อมแขนของครอบครัว Peterson อีกครั้งหนึ่ง  การกลับมาของเจ้าหมาเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงเลย

พี่น้องหมาตัวอื่นก็ดูเหมือนจะจำเจ้า Cedar ได้เหมือนกัน พอมันมาถึงบ้านก็เลยออกมาต้อนรับกันเต็มเลย ต่อจากนี้ไปมันไม่ต้องอยู่ตัวคนเดียวแล้ว

 

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...