หมาไม่เหลือใครหลังเจ้าของตาย ‘บุรุษไปรษณีย์’ ที่สนิทจึงช่วยรับมันมาอยู่ด้วย

ปกติแล้วบุรุษไปรษณีย์จะต้องทำงานในเส้นทางเดิมที่ตัวเองรับผิดชอบ นั่นทำให้พวกเขาได้รู้จักและทำความสนิทสนมกับคนในเส้นทางนั้น

Katie Newhouser เองก็มีลูกค้าที่สนิทด้วยอยู่เหมือนกัน เธอเป็นหญิงแก่ชื่อว่า Tina แล้วเธอก็ยังสนิทกับเจ้าหมา Leo ที่ Tina เลี้ยงเอาไว้ด้วย

 

 

ดังนั้นเธอจึงรู้สึกเสียใจมากเมื่อเห็นข่าวเรื่องการตายของ Tina ในปี 2017 และยิ่งไปกว่านั้นเธอก็ห่วงด้วยว่าจะมีคนดูแลเจ้าหมา Leo ที่เธอรักไหม

Katie ลองติดต่อไปหาลูกชายของ Tina ซึ่งเป็นคนรับเลี้ยง Leo ดู แต่ก็พบว่าเขาไม่สามารถดูแลมันได้ เนื่องจากเขาเป็นทหารเรือที่ต้องอยู่ไกลบ้านตลอด

ถ้าเป็นแบบนี้เจ้าหมาอาจต้องกลายเป็นหมาจรจัดอีกครั้ง

 

 

Katie เองก็ไม่แน่ใจว่าจะดูแล Leo ได้ไหม เนื่องจากเธอมีหมาอยู่ที่บ้านแล้วตั้ง 3 ตัว แล้วก็ไม่แน่ใจด้วยว่าพวกมันจะเข้ากันได้รึเปล่า

ถึงอย่างนั้นเธอก็รับเลี้ยงมันในที่สุด เพราะเธออยากให้มันได้เจอกับคนที่รักและอยากดูแลมัน และเธอก็เป็นคนคนนั้นให้กับมันได้

เธอโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า “นี่คือเจ้า Leo…มันเริ่มเห่าทุกครั้งที่ฉันขับรถมาถึงแถวคอนโดของมัน…แล้วมันก็ชอบกระโดดขึ้นมานั่งบนรถของฉันตอนที่ฉันหยุดรถด้วย…ตอนนี้เจ้าของของมันตายไปแล้ว และมันก็มาอยู่กับฉันแทน”

 

 

พอ Leo มาอยู่กับ Katie จริงๆ ความกังวลที่เธอมีก็หายไป เจ้าหมาตัวนี้มันเป็นมิตรอยู่แล้ว พอให้เวลามันปรับตัวหน่อยมันจึงสามารถเข้ากับหมาที่เธอเลี้ยงไว้ก่อนได้ แถมมันยังทำให้บ้านของเธอดูสดใสขึ้นด้วย

 

 

บางครั้ง Katie ยังได้ยิน Leo ส่งเสียงครางหงิงๆ ก่อนนอน เธอคิดว่ามันคงคิดถึง Tina อยู่เป็นแน่ เพราะว่าไม่มีใครทำดีกับเจ้าหมาเท่าเธอเลย

แต่เธอก็รู้เช่นกันว่าเจ้าหมามันดีใจที่เธอพามาอยู่ด้วย เธอทำให้มันมีบ้านอยู่ในเวลาที่ไม่เหลือใคร และมันก็ตอบแทนเธอด้วยความรักทุกวัน

 

 

ที่มา: Animal Channel, Katie Newhouser 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...