แครอทพันๆ กิโลถูกโปรยลงจากท้องฟ้า เพื่อช่วยให้สัตว์ที่ประสบภัยไฟป่ามีอาหารกิน

สถานการณ์ไฟป่าในประเทศออสเตรเลียยังคงดูน่าเป็นห่วง แต่ถึงมันจะร้ายแรงแค่ไหน ก็ยังมีคนมากมายจากทั่วโลก ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือคนและสัตว์ที่เดือดร้อนจากไฟป่า

นอกจากมีมีการควบคุมไฟป่า และช่วยรักษาสัตว์ป่าที่ลำบากแล้ว ล่าสุดรัฐบาลของรัฐนิวเซาท์เวลส์เองก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเหล่าสัตว์อีกทางหนึ่ง…โดยการโปรยแครอทลงจากท้องฟ้า

 

Twitter

 

คุณฟังไม่ผิดหรอก พวกเขาโปรยแครอทลงจากท้องฟ้าจริงๆ โดยปฏิบัติการนี้มีชื่อว่า Operation Rock Wallaby ซึ่งมีจุดประสงค์ในการช่วยให้เหล่าสัตว์ที่ประสบไฟป่ามีอาหารกิน

โดยเป้าหมายหลักของภารกิจนี้ก็คือการช่วยเจ้าตัว Rock Wallaby ตามชื่อนั่นแหละ เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์ที่เสี่ยงสูญพันธุ์อยู่แล้ว การช่วยให้พวกมันมีชีวิตรอดในเวลาเช่นนี้จึงสำคัญมากไม่แพ้สัตว์ตัวอื่น

 

@Matt_KeanMP / Twitter

 

ส่วนอาหารที่เลือกนำมาช่วยพวกมันนั้นเป็นแครอทกับมันเทศ เนื่องจากมันเป็นอาหารหลักของเจ้า Rock Wallaby นั่นเอง แล้วสัตว์อื่นก็สามารถกินได้ด้วยเช่นกัน

Matthew Kean ซึ่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวถึงเหตุผลในการทำปฏิบัติการช่วยวัลลาบีว่า

“โดยปกติแล้วตัววัลลาบีคงจะหนีไฟป่าเองได้ แต่จากนั้นพวกมันจะลำบากเพราะมีแหล่งอาหารที่จำกัด เนื่องจากไฟป่าทำลายแหล่งอาหารใกล้กับแหล่งอาศัยของพวกมันไป”

 

Twitter

 

เอาไปกินกันให้เต็มที่

@Matt_KeanMP / Twitter

 

ในการช่วยเหลือครั้งนี้ ผู้ช่วยเหลือได้เตรียมแครอทและมันเทศรวมหลายพันกิโลกรัมเพื่อช่วยพวกมันเลยทีเดียว ดังนั้นพวกมันคงจะมีอาหารพอกินโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอดตายไปสักพักหนึ่ง

 

Twitter

 

เหล่าสัตว์คงดีใจไม่น้อยเลยที่มีคนช่วยเอาอาหารมาให้

ที่มา: Lad Bible, World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...