เจ้าหมาขนไม้ม้อบดังใหญ่ หลังคลิปวิดีโอตอนว่ายน้ำของมัน ติดกระแสไวรัล

หญิงสาวอยากเลี้ยงหมาพันธุ์โคมอนดอร์มาตั้งนานแล้ว พอโตมาเธอจึงหามันมาเลี้ยงเพื่อความพอใจส่วนตัว แต่เธอคงไม่คิดหรอกว่าความน่ารักของเจ้าหมาสายพันธุ์นี้ จะทำให้หมาของเธอดังติดกระแสด้วย

 

Komondor HANGA Kaunas

 

Gintarė Bertauskienė หญิงสาวจากสาธารณรัฐลิทัวเนีย มีความใฝ่ฝันอยากเลี้ยงหมาสายพันธู์โคมอนโดมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากเธอหลงใหลในขนซึ่งดูไม่เหมือนใครของมัน

หมาโคมอนโดนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ขน ซึ่งพันกันเป็นเส้นใหญ่ๆ เหมือนคนทำผมทรงเดรดล็อค พวกมันมักจะถูกเรียกว่าหมาไม้ถูพื้น เพราะขนของพวกมันคล้ายหมายถูพื้นด้วยเช่นกัน

 

Komondor HANGA Kaunas

 

พอโตมาเธอจึงได้หมาตัวหนึ่งมาเลี้ยง เธอตั้งชื่อให้มันว่า Hanga แล้วพอได้เลี้ยงมันเธอก็รู้เลยว่าตัวเองคิดไม่ผิดที่อยากเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ เพราะไม่ว่ามันจะทำอะไรก็ดูสง่างามไปหมด

ทว่าเธอไม่ใช่คนเดียวที่คิดเช่นนั้น พอเว็บไซต์ Lad Bible นำวิดีโอของ Hanga ตอนว่ายน้ำไปลง ชาวเน็ตก็ชื่นชอบมันมากเช่นกัน

 

 

พวกเขาคงจะคิดว่าท่าทางตอนน่ารักของเจ้าหมาโคมอนโดตัวนี้มันน่ามอง เพราะตอนที่มันว่ายน้ำขนของมันไม่ได้จมลงน้ำไปด้วย แต่ลอยอยู่บนผิวน้ำอย่างสวยงาม ดูแล้วมันเหมือนแพที่กำลังเคลื่อนที่อยู่เลย

คลิปวิดีโอตอนว่ายน้ำของเจ้า Hanga แค่คลิปเดียว มีคนกดเข้าไปดูกันมากถึง 19 ล้านครั้งเชียวนะ แบบนี้ไม่ดังก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

 

Komondor HANGA Kaunas

 

แม้แต่ในชีวิตจริงเจ้าหมาก็ยังได้รับความสนใจจากคนแปลกหน้ามากเช่นกัน Gintarė เล่าว่า “บางครั้งพวกเราต้องออกไปในเมืองด้วยกันช่วงค่ำ เพื่อหลีกเลี่ยงความสนใจจากคนแปลกหน้า

เนื่องจากเจ้า Hanga มันค่อนข้างเป็นหมาหวงเจ้าของ และการมีคนแปลกหน้าเข้ามาหาฉันเยอะๆ อาจทำให้มันรู้สึกเครียดได้” ถึงแม้พวกเขาจะเข้ามาเพื่อชื่นชมความน่ารักของมันเองก็ตาม

 

Komondor HANGA Kaunas

 

แน่นอนว่าขนที่ดูแปลกกว่าหมาพันธุ์อื่นของมันต้องดูแลยากเป็นพิเศษอยู่แล้ว ดังนั้นหากเพื่อนๆ อยากจะหาหมาพันธุ์นี้มาเลี้ยงคงต้องคิดดูให้ดีเลยล่ะ เพราะนอกจากค่าตัวมันจะแพงแล้ว ค่าดูแลก็สูงด้วยเช่นกัน

โชคดีที่ Gintarė นั้นเป็นช่างตัดขนสุนัขเธอจึงไม่มีปัญหาในการดูแลมันเลย และคงเป็นเหตุผลที่เจ้า Hanga ดูดีอยู่เสมอ จนมีแต่คนให้ความสนใจมันยังไงล่ะ

 

Komondor HANGA Kaunas

 

ที่มา: Komodor Hanga, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...