ศูนย์พักพิงจัดโปรดี ต้อนรับคริสต์มาส ให้รับเลี้ยงแมวได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

ในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างวันคริสต์มาส ร้านค้าหลายแห่งต่างก็จัดโปรลดราคาเอาใจลูกค้าแบบสุดๆ เพื่อให้คนสนใจร้านของพวกเขามากขึ้น

ศูนย์พักพิงสัตว์เองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน พวกเขาก็เสนอโปรโมชั่นที่เป็นผลดีต่อทั้งทาสแมวและเจ้าแมวจรจัด ด้วยการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการรับเลี้ยงพวกมันให้

 

PA

 

ปกติแล้วเวลาที่เพื่อนๆ จะรับเลี้ยงแมวจากศูนย์พักพิงสัตว์ประจำรัฐในประเทศออสเตรเลีย คนรับเลี้ยงจำเป็นจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพื่อทำเรื่องรับเลี้ยงพวกมันด้วย

แต่เนื่องในโอกาสวันคริสต์มาส ช่วงนี้องค์กร RSPCA ในแถบทางใต้ของประเทศออสเตรเลียจึงยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าว เพื่อเป็นของขวัญวันคริสมาสต์ให้ทาสแมวทุกคน

 

PA

 

ดังนั้นคนที่อยู่ใกล้เคียงศูนย์พักพิงสัตว์ดังกล่าว จึงสามารถเข้าไปรับเลี้ยงแมวตัวใหม่ได้โดยไม่ต้องเสียค่ารับเลี้ยงใดๆ เลย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก เนื่องจากค่าธรรมเนียมนั้นก็ถือว่าแพงอยุ่เหมือนกัน

นอกจากนี้โปรโมชั่นดังกล่าวก็ไม่ได้ให้ประโยชน์กับทาสแมวอย่างเดียวด้วย เจ้าหน้าที่ในศูนย์คาดว่าการยกเว้นค่าธรรมเนียมในช่วงนี้ จะทำให้แมวจรจัดที่รอคนรับเลี้ยงมานานได้มีบ้านกับเขาสักที

 

PA

 

Tim Charles จาก RSPCA เล่าว่า “เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือของเราเจอแมวมากขึ้นเรื่อยๆ บางตัวอยู่ในสถานกาณ์ที่นาสงสาร อย่างเช่นถูกทิ้งในกล่อง หรือถูกปล่อยไว้ข้างถนนที่มีรถสัญจรมาก

เราอยากบอกให้ทุกคนรู้ว่าแมวก็เหมือนสุนัข พวกมันต้องการเจ้าของที่มีความรับผิดชอบดูแล ซึ่งนั่นเป็นเป้าหมายในการยกเว้นค่าธรรมเนียมของเราซึ่งจัดร่วมกับ Animal Welfare League ในครั้งนี้”

 

 

อันที่จริงในศูนย์ของ RSPCA ออสเตรเลียใต้ก็มีการสนับสนุนให้คนรับเลี้ยงแมวอยู่แล้ว โดยพวกเขาจะให้คนรับเลี้ยงแมวที่อายุ 6 ปีขึ้นไปฟรีๆ ตลอดทั้งปี

แต่ช่วงนี้พวกเขาก็ใจดียกเว้นค่าธรรมเนียมรับเลี้ยงแมวให้เหล่าทาสอีก หวังว่าเจ้าแมวในศูนย์จะมีบ้านกันถ้วนหน้าตามที่พวกเขาหวังเอาไว้นะ

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...