ชาวเน็ตช่วยส่งรูปหมา เพื่อรวมเล่มเป็นของขวัญวันเกิด ให้หนุ่มพิการผู้คลั่งไคล้หมา

คนรักหมามีน้ำใจให้เพื่อนคนรักหมาด้วยกันเสมอ แม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้จักกันมาก่อนก็ตาม เมื่อครอบครัวของหนุ่มพิการผู้รักหมาขอให้ทุกคนช่วยทำของขวัญวันเกิดให้เขา พวกเขาจึงได้รับความช่วยเหลือมากเกิดคาด

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

Tyler วัย 22 ปีมีความบกพร่องในการประมวลผลประสาทสัมผัส นั่นทำให้เขามีอุปสรรคในการใช้ชีวิตมากกว่าคนอื่น อีกทั้งเขายังมีปัญหาในการกินอาหาร และเป็นโรคข้อสะโพกเสื่อมด้วย

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Tyler มีความสุขได้อย่างแน่นอนก็คือสุนัข คนในครอบครัวของเขารู้ดีว่าเขารักสุนัขมากขนาดไหน พวกมันทำให้เขายิ้มได้ทุกครั้ง

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

เมื่อรู้แบบนั้น Christy Ford ซึ่งเป็นคุณป้าของ Tyler จึงวางแผนจะทำอัลบั้มรวมรูปสุนัขเป็นของขวัญวันเกิดให้กับเขา เธอจึงโพสต์ขอความช่วยเหลือทางเฟซบุ๊กว่า

“คนส่วนมากที่รู้จักฉันคงรู้จัก Tyler หลานสุดพิเศษของฉัน และก็คงรู้ด้วยว่าเขาหมกมุ่นกับสุนัชมาก ฉันหมายถึงเขาคลั่งไคล้สุนัขมาจริงๆ นะ

ฉันเลยอยากทำหนังสือรวมรูปให้เขาในวันเกิดปีที่ 22 ที่จะมาถึงในเดือนเมษายนนี้ ฉันอยากให้ทุกคนช่วยส่งรูปสุนัขของตัวเองให้หน่อย ถ้าให้ดีอยากได้ขนาด 3×5 หรือ 4×6 แต่จะขนาดไหนฉันก็รับทั้งนั้น

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

และหากคุณเขียนชื่อเจ้าหมาติดหลังรูปมา พร้อมกับบอกสายพันธุ์ของมันด้วยก็จะดีมาก หรือจะเขียนชื่อของคุณติดมาด้วยก็ได้ เพราะถึง Ty จะพิการแต่เขามีความจำดีมาก เขาต้องจำชื่อหมาทั้งหมดได้ในปีหน้าแน่ๆ

ถ้าฉันทำสิ่งนี้สำเร็จ มันจะเป็นของขวัญที่มีค่าที่สุดชิ้นหนึ่งของเขา ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการทำหนังสือได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนรู้จักของเราหรอก

แชร์เรื่องนี้ให้ครอบครัว เพื่อน และเพื่อนร่วมงานของคุณรู้ ฉันจะรวมรูปทุกรูปที่ถูกส่งมาไม่ว่ามันจะเป็น 100 หรือ 1,000 รูป ไม่มีคำว่ามากเกินไปหรอกสำหรับของขวัญชิ้นนี้หรอก!!

ฉันอยากให้ทุกคนส่งรูปให้ทางไปรษณีย์ มากกว่าส่งผ่านทางออนไลน์ เพราะมันจะช่วยฉันประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการพิมพ์รูปกับเขียนชื่อกำกับได้มาก”

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

Christy คิดว่าน่าจะมีคนรู้จักและคนใกล้ตัวไม่มากเท่านั้นที่ช่วยกันส่งรูปหมามาให้ แต่ดูเหมือนเธอจะดูถูกความช่วยเหลือของสังคมคนรักหมามากไปหน่อย

พอวันต่อมาเธอต้องตกใจมากที่รู้ว่า โพสต์คำขอของเธอถูกแชร์ไปมากกว่า 10,000 ครั้งแล้ว และก็มีคนจากทั่วประเทศทักแชทเธอมาเพื่อส่งรูปหมามาให้!

รวมทั้งยังมีจดหมายกองโตมาส่งให้ที่บ้านเธอทุกวัน แน่นอนว่าข้างในนั้นคือรูปหมาที่เธอขอ แต่ด้วยจำนวนขนาดนี้หนังสือของเธอน่าจะมีรูปหมาอย่างน้อยก็หลาย 1,000 ตัวแล้ว

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

นอกจากรูปหมาชาวเน็ตก็ยังช่วยกันส่งของขวัญอื่นๆ มาให้กับ Tyler เนื่องในวันเกิดของเขาด้วย ความรักที่พวกเขาส่งมาให้หนุ่มพิการนั้นท่วมท้นจริงๆ

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

Christy บอกว่า Tyler คงไม่สามารถเข้าใจได้ว่าตอนนี้กำลังเกิดเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งขึ้นกับเขา แต่เขาจะได้รู้แน่นอนเมื่อเธอรวมเล่มรูปหมาและมอบให้เขาในเดือนเมษายน

เธอจะรวมรูปทุกรูปที่ทุกคนส่งมาให้ เพื่อส่งต่อความรักของทุกคนให้กับหลานชายแน่นอน เธอตื้นตันใจจริงๆ ที่คนรักหมาทุกคนยินดีช่วยเหลือคนแปลกหน้าคนหนึ่งมากขนาดนี้

 

Tyler’s PAW Strings / Facebook

 

ที่มา: Lad Bible, Tyler’s PAW Strings

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...