ทหารออสเตรเลียเอาเวลาว่าง ไปช่วยดูแลโคอาลาประสบไฟป่า แทนที่จะนั่งพักเฉยๆ

แม้จะไม่ได้ไม่ต่อสู้ในสงคราม ทหารในกองทัของประเทศออสเตรเลียก็ยังมีงานล้นมือ กับการช่วยควบคุมไฟป่า และอพยพทั้งคนและสัตว์ที่เดือดร้อน

การที่ต้องทำงานอย่างหนัก ทำให้เวลาพักเป็นช่วงเวลาที่มีค่าสำหรับพวกเขามาก แต่แทนที่จะใช้เวลาไปกับการพักเอาแรง พวกเขาเลือกที่จะทำในสิ่งที่มีประโยชน์มากกว่า…นั่นคือการดูแลโคอาลา

 

The Australian Army / Facebook

 

บนเพจเฟซบุ๊ก Australian Army ซึ่งเป็นเพจของทหารออสเตรเลีย พวกเขาได้โพสต์ภาพของเหล่าทหารที่ใช้เวลายามว่าง ไปกับการช่วยดูแลโคอาลาที่ประสบไฟป่าจนสูญเสียที่อยู่อาศัย

แถมพวกเขายังไม่ได้เป็นคนรักสัตว์ที่ชวนกันมาช่วยงานแค่กลุ่มเล็กๆ ด้วย แต่มีทหารมากมายเลยที่เต็มใจมาช่วยดูแลเจ้าโคอาลา

โดยพวกเขาต่างก็ใช้ผ้านุ่มๆ ห่อตัวของโคอาลา และอุ้มมันเอาไว้ในอ้อมแขน บางคนก็กล่อมให้พวกมันนอนหลับ บางคนก็ใช้หลอดป้อนอาหารให้กับพวกมัน

 

The Australian Army / Facebook

 

ในเวลางานพวกเขาก็ต้องช่วยควบคุมไฟป่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นการช่วยพวกมันในทางหนึ่งแล้ว ทว่าพวกเขาก็เลือกจะใช้เวลาว่างมาช่วยดูแลพวกมันในศูนย์ต่ออีก

ภาพในครั้งนี้จึงทำให้คนที่เห็นรู้สึกว่า เหล่าทหารนั้นน่าชื่นชมจริงๆ ที่ทุ่มเทช่วยเหลือสัตว์ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากไฟป่าในครั้งนี้

 

The Australian Army / Facebook

 

แม้ว่าการมาช่วยดูแลเหล่าโคอาลาอาจจะดูไม่ใช่การพักผ่อน แต่ดูเหมือนเหล่าทหารที่มาช่วยจะรู้สึกผ่อนคลาย และได้รับแรงบันดาลใจเพิ่มเติมในการออกไปช่วยโคอาลาที่ยังหลงเหลืออยู่ข้างนอก

 

The Australian Army / Facebook

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...