ชาวเน็ตเอ็นดูพอสซัม เมื่อเห็นหน้ารู้สึกผิดของมัน หลังแอบมาคุ้ยห้องแล้วออกไม่ได้

เวลาที่เจ้าหมาเจ้าแมวทำความผิดแล้วเราจับได้ พวกมันมักจะใช้ท่าไม้ตายเอาตัวรอดกับเรา นั่นคือทำหน้าตารู้สึกผิดจนทำให้เราโกรธมันไม่ลง

พอหญิงสาวเจอพอสซัมใช้ท่าไม้ตายเดียวกันบ้าง ตอนที่เธอจับได้ว่ามันแอบบุกเข้ามาในห้อง เธอและชาวเน็ตจึงไม่โกรธมันเช่นกัน พวกเธอได้แต่รู้สึกเอ็นดูมันเท่านั้น

 

 

เมื่อ Bree Blakeman (ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @FF_notes) เดินเข้ามาในห้องทำงานตอนเช้าวันจันทร์ ที่มหาวิทยาลัย Australian National University ในเมืองแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย

เธอพบว่าสภาพภายในห้องนั้นดูเละเทะเหมือนมีคนบุกเข้ามาค้นของ เนื่องจากของที่เธอเคยวางไว้บนโต๊ะทั้งเอกสารและภาพวาดต่างก็ลงมากองอยู่บนพื้นหมด

แล้วเมื่อเธอลองมองหาเบาะแสเพื่อที่จะได้หาตัวคนร้าย เธอก็พบว่าคนร้ายตัวจิ๋วกำลังหลบอยู่หลังคอมพิวเตอร์ของเธอนี่เอง

 

@FF_notes / Twitter

 

มันคือพอสซัมตัวหนึ่งที่น่าจะมุดเข้ามาในห้อง ผ่านทางรูเล็กๆ บนเพดานห้องของเธอ แต่มันน่าจะหาทางกลับออกไปข้างนอกไม่ได้ มันจึงมานั่งหลบอยู่หลังคอมฯ แบบนี้

พอ Blakeman เห็นสีหน้าที่ดูรู้สึกผิดของมันแล้ว เธอก็โกรธมันไม่ลงแม้ว่ามันจะค้นห้องเธอจนเละเทะ และฉี่กับอึทิ้งไว้ตามมุมต่างๆ ของห้อง

เธอจึงแค่เอาน้ำและแครอทวางไว้ให้มันในห้อง จากนั้นก็ออกห้องมาเพื่อให้มันไม่รู้สึกกลัวเธอ แล้วเธอจึงติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ให้มาพาตัวมันออกไปอีกที

 

@FF_notes / Twitter

 

เธอเล่าว่า “เจ้าหน้าที่ที่น่ารัก 3 คนมาช่วยคลี่คลายสถานการณ์ โดยพวกเขาจะเอากรงที่ใส่ผลไม้มาวางล่อมันไว้ เพื่อให้มันเข้าไปในกรงเองก่อนที่เราจะเอามันไปปล่อยได้ อาจจะต้องรอนานสัก 24 ชั่วโมง แต่ฉันก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอกนะ”

แต่พอมาอีกวันหนึ่งเจ้าพอสซัมก็หายไปจากห้องของเธอแล้ว มันไม่ได้เข้าไปในกรง แต่ดูเหมือนว่ามันจะหาทางหนีออกไปทางรูบนเพดานที่มันเข้ามาได้

นั่นทำให้เธอดีใจที่มันออกจากห้องไปได้อย่างปลอดภัยสักที มันจะได้ไม่ต้องรู้สึกกลัวคนเหมือนตอนเจอเธออีก แม้ว่าในตอนนี้เธอจะต้องเป็นคนเก็บกวาดอึกับฉี่ของมันในห้องก็ตาม

 

@FF_notes / Twitter

 

หลังจากที่ Blakeman โพสต์เรื่องนี้ลงบนทวิตเตอร์ ชาวเน็ตต่างก็รู้สึกเอ็นดูหน้าตาที่น่าสงสารของเจ้าพอสซัมตัวน้อยเช่นกัน ความน่ารักนี่เป็นสิ่งที่ทำให้คนโกรธมันไม่ลงจริงๆ

 

ที่มา: Lad Bible, Bright Side, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...