หญิงเจอหมาแสนน่ารักในสวนหลังบ้าน มารู้ทีหลังว่ามันเป็นหมาดิงโก้พันธุ์แท้ที่หายาก

หญิงสาวไม่ได้เลี้ยงหมาเอาไว้ เธอจึงแปลกใจมากเมื่อตื่นมาพบว่ามีหมาตัวหนึ่งอยู่ในสวนหลังบ้าน แถมมันยังไม่ใช่หมาธรรมดาๆ ซะด้วย

หญิงชาวออสเตรเลียจากเมืองไบรท์เล่าผ่านทางเฟซบุ๊กว่า “ฉันตื่นขึ้นมาในตอนเช้า และได้ยินเสียงร้องหงิงๆ อยู่ในพุ่มไม้ ฉันบอกไม่ถูกเลยว่ามันเป็นหมาหรือสุนัขจิ้งจอกกันแน่”

ที่เธอรู้แน่ชัดมีเพียงเรื่องเดียว นั่นก็คือเจ้าหมาตัวนั้นน่ารักมากๆ

 

wandi_dingo

 

แม้จะเอารูปของเจ้าหมามาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กแล้ว ก็ไม่มีกูรูชาวเน็ตคนไหนดูออกเลยว่าจริงๆ มันเป็นสัตว์สายพันธุ์ไหน

สุดท้ายเธอจึงลองพามันไปที่โรงบาลสัตว์ Alpine Animal Hospital เพื่อเอามันไปตรวจ DNA ดู ซึ่งเป็นวิธีที่แน่นอนที่สุดแล้ว

พอผลออกมาเธอก็พบว่ามันไม่ใช่หมาจิ้งจอกหรือหมาบ้านเลย มันเป็นหมาดิงโก้ซึ่งเป็นสัตว์ป่าต่างหาก แถมไม่ใช่หมาดิงโก้ทั่วไปด้วยนะ มันเป็นหมาดิงโก้ที่ราบสูงสายพันธุ์แท้เลยทีเดียว

 

wandi_dingo

 

ส่วนสาเหตุที่มันมาโผล่ในสวนหลังบ้านหญิงสาวได้นั้น สัตวแพทย์คิดว่ามันน่าจะถูกเหยี่ยวคาบตัวไป แล้วทำหล่นลงในสวนบ้านเธอพอดี

ที่คิดแบบนี้เป็นเพราะบนหลังของเจ้าหมามีแผลจากกรงเล็บอยู่ด้วย ดูเหมือนเจ้าหมาจะโชคดีนะที่ไม่โดนนกคาบไปกินซะก่อน และตอนนี้ยังได้รับการดูแลอย่างดีจากมนุษย์อีก

 

wandi_dingo

ด้วยความที่มันเป็นสัตว์ป่าสายพันธุ์หายาก เจ้าหมาดิงโก้จึงถูกสงไปอยู่กับองค์กร Australian Dingo Foundation และได้รับชื่อว่า Wandi พวกเขาจะใช้มันเพื่อเป็นพ่อพันธุ์ แลกกับการถูกดูแลอย่างใกล้ชิด

แต่ถึงเจ้า Wandi จะเป็นสัตว์ป่า มันก็ไม่ได้เครียดกับการถูกรายล้อมด้วยคนเลย อันที่จริงแล้วตลอดเวลาที่ถูกช่วยดูเหมือนมันจะอารมณ์ดีด้วยซ้ำ จึงไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องห่วงเลย

อีกอย่างนอกจากคนดูแลของมันแล้ว ชาวเน็ตต่างก็พากันเอ็นดูเจ้า Wandi กันทั้งนั้น ก็หน้าตามันน่ารักยิ่งกว่าหมาบ้านซะอีก จะไม่ให้หลงรักได้ยังไง

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...