ตุ๊กตาโคอาล่าถูกนำไปติดไว้รอบเมืองนิวยอร์ก เพื่อกระตุ้นให้คนช่วยบริจาคเงินช่วยพวกมัน

ในช่วงนี้ชาวเมืองนิวยอร์กคงจะแปลกใจที่พบว่า มีตุ๊กตาโคอาลาแสนน่ารักโผล่มาเกาะเสาอยู่รอบเมือง ทำให้คนที่ได้เห็นต้องยิ้มไปกับความน่ารักของพวกมัน

แต่ว่าตุ๊กตาโคอาลาเหล่านี้ไม่ได้ถูกเอามาติดไว้เพื่อความน่ารักเท่านั้น พวกมันมาพร้อมกับภารกิจอันยิ่งใหญ่ นั่นคือการโน้มน้าวให้คนช่วยเหลือสัตว์ที่ประสบภัยไฟป่าในประเทศออสเตรเลียนั่นเอง

 

koalasofnyc / Instagram

 

หน่วยงานที่เอาตุ๊กตาโคอาลาเหล่านี้มาติดไว้ทั่วเมืองนิวยอร์กก็คือ Australian ad agency Cummins&Partners สาขานิวยอร์ก ซึ่งต้องการทำแคมเปญเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหาทุนช่วยเหลือเหล่าสัตว์ที่เดือดร้อน

Diane Villavieja ซึ่งเป็นผู้จัดการเล่าว่า “ทีมงานของเราใน Cummins&Partners NYC รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ขึ้น และเราก็ต้องการหาทางช่วยพวกมัน แทนที่จะนั่งอยู่นิ่งๆ แล้วรู้สึกสิ้นหวังกับภัยพิบัติครั้งนี้”

 

koalasofnyc / Instagram

 

หากถามว่าแค่ติดตุ๊กตาแสนน่ารักเหล่านี้เอาไว้ จะช่วยให้คนอยากบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่เดือดร้อนจากไฟป่าในประเทศออสเตรเลียได้อย่างไร

ก็คงต้องบอกว่าพวกเขาใช้ความน่ารักของเหล่าโคอาลา ดึงดูดความสนใจจากคนที่สัญจรผ่านไปมา เพื่อให้พวกเขาได้เข้ามาอ่านป้ายที่ติดอยู่กับตุ๊กตานั่นเอง

 

koalasofnyc / Instagram

 

โดยบนป้ายสีเหลืองที่ติดกับตุ๊กตามีข้อความว่า “สัตว์ป่าที่วิเศษกว่า 1 พันล้านตัวบนโลกนี้ได้เสียชีวิตไปเพราะไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย โปรดช่วยพวกมันด้วย”

ส่วนอีกด้านหนึ่งของป้ายก็จะมี QR code สำหรับให้คนที่สนใจสแกน เพื่อที่จะพาพวกเขาไปยังหน้าบริจาคเงินร่วมกับทางองค์กร

 

koalasofnyc / Instagram

 

แม้ไม่รู้ว่าวิธีนี้จะได้ผลมากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยมันก็มีส่วนช่วยให้คนตระหนักถึงปัญหานี้มากขึ้นแล้ว หวังว่าพวกเขาจะสามารถหาเงินไปช่วยสัตว์ในประเทศออสเตรเลียได้ตามที่หวังนะ

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...