ใครไม่อยากให้รถติดนาน หนุ่มคนนี้อยาก เพราะจะได้ถ่ายรูปหมาไซแสนน่ารักเก็บไว้

เชื่อว่าคนแทบทั้งโลกต้องเกลียดรถติดอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะทำให้เราถึงที่หมายช้าแล้ว เรายังไม่สามารถทำอะไรระหว่างรถติดได้เลย เรียกได้ว่าเสียเวลาสุดๆ

แต่ว่าหนุ่มคนนี้ไม่เหมือนคนอื่น เขายินดีที่จะให้รถติดนานแค่ไหนก็ได้ ขอแค่ให้มีเจ้าหมาแสนน่ารักอยู่ในรถคันใกล้ๆ ให้ถ่ายรูปเท่านั้น

 

 

ถ้าเป็นเวลาปกติ Kevin Hollingsworth เองก็ไม่อยากให้รถติดเช่นกัน แต่ถ้าหากรถคันใกล้ๆ มีหมาอยู่ ชายหนุ่มจะเปลี่ยนความรู้สึกทันที

เขาชอบนั่งชมความน่ารักของเจ้าหมาในรถคันอื่น เมื่อมีสุนัขอยู่ใกล้ๆ เวลารถติดเขาจึงไม่รู้สึกรำคาญเลย และการถ่ายรูปพวกมันเก็บเอาไว้ก็กลายเป็นงานอดิเรกของเขา

 

Courtesy of emilyskeels / stock.adobe.com

 

วันหนึ่งขณะที่เขาเจอรถติดอยู่ เขาก็บังเอิญเจอหมาในรถเลนข้างๆ อีกครั้ง คราวนี้เป็นเจ้าหมาไซบีเรียนฮัสกี้ตัวโต เขาคิดว่ามันน่ารักมากจนไม่สามารถละสายตาจากมันไปได้

แต่ตอนนั้นรถก็ไม่ได้จอดนิ่งสนิท รถคันที่มีเจ้าหมาจึงขับห่างไปเรื่อยๆ จนทำให้เขาคิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปมันแล้ว

ทว่าในที่สุดเขาก็มองเห็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้ถ่ายรูปเจ้าหมาไซ เมื่อมันยื่นกระออกมาจากรถแล้วสะท้อนกับกระจกมองข้างของรถอีกคันพอดี เขาจึงได้ถ่ายรูปของมันสมใจ ถึงแม้จะไม่ชัดก็ตาม

 

Kevin Hollingsworth

 

ขอบอกเลยว่ารูปเจ้าไซของเขานั้นแทบไม่เห็นเจ้าไซเลย ถึงเขาจะเอาไปโพสต์อวดชาวเน็ตบนโลกออนไลน์แล้ว ชาวเน็ตก็ยังงงเพราะตอนแรกนึกว่าในรูปไม่มีหมา

ทุกคนก็ยังต้องมองหาเจ้าไซเหมือนงมเข็มในมหาสมุทรถึงจะเจอมันก็ถือเป็นเรื่องราวฮาๆ จากการพยายามถ่ายเจ้าไซตัวนี้ไปนะ

 

ใครที่หาน้องไซไม่เจอ เราวงให้แล้วนะ

 

แน่นอนว่า Hollingsworth เองก็ยังรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายภาพมันชัดๆ แต่เขาก็ไม่เศร้าเรื่องนั้นอยู่นานหรอก เพราะยังมีเจ้าหมาอีกมากมายให้เขาถ่ายรูประหว่างรถติดในวันนั้น

 

Kevin Hollingsworth

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...