ครอบครัวรับเลี้ยงสุนัข แต่กลับได้แมวมาแทน เพราะเจ้าตูบดันคิดว่าตัวเองเป็นแมว…

เมื่อ Bethany Castiller กับครอบครัวไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นเพื่อรับเลี้ยงสุนัข เจ้าตูบที่ชื่อ Mako ออกตัวว่ามันอยากกลับบ้านไปกับพวกเขา

Castiller บอกว่า “เราทุกคนหัวเราะกันใหญ่เลย เพราะเราไม่ได้เลือกมัน แต่มันเป็นฝ่ายเลือกเรา และเมื่อเราได้สบตากับมัน เราก็ตกหลุมรักมันจนถอนตัวไม่ขึ้น”

 

 

ครอบครัวของ Castiller มีแมว 2 ตัวคือ Pecan กับ Gizmo ดังนั้น พวกเขาจึงหวังไว้ว่าสุนัขที่จะรับเลี้ยงนั้น ต้องเข้ากับแมวได้

ขณะเดียวกันทางศูนย์พักพิงก็แจ้งกับครอบครัวว่า Mako นี่แหละ คือสุนัขที่เข้ากับแมวได้ดีที่สุด เพราะตลอดชีวิตที่ผ่านมา มันคิดว่าตัวเองเป็นแมวเสมอ

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าทำไม Mako ถึงคิดว่าตัวเองเป็นแมว แต่คาดว่ามันน่าจะถูกเลี้ยงกับแมวมาก่อน ซึ่งสิ่งที่มันชอบทำนั้น ล้วนแล้วเป็นกิจกรรมที่แมวชอบทำ

ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ Mako ไม่เคยเห่า ชอบอาหารแมว ชอบขึ้นไปนั่งบนเคาน์เตอร์หรือตู้ และทำทุกอย่างเหมือนที่แมวทำ

 

 

ตอนแรกที่ครอบครัวเห็น Mako ขึ้นไปอยู่บนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ ทุกคนค่อนข้างแปลกใจ แต่ไม่นาน พวกเขาก็ยอมรับว่าเจ้าตูบตัวนี้คือแมวตัวที่ 3 ของบ้าน

 

 

นอกจากชอบขึ้นโต๊ะและเคาน์เตอร์แล้ว ยามว่าง Mako ยังชอบส่องนกกับเพื่อนๆ เหมียวด้วย รวมทั้งชอบนอนหงายท่าเดียวกับแมว เพื่อให้พ่อแม่ลูบพุงให้

Mako ได้นำความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะมากมายมาสู่ครอบครัว เพราะทุกครั้งที่มันทำตัวเหมือนแมว ทำให้ครอบครัวหัวเราะและอารมณ์ดีเสมอ

 

 

ติดตาม Mako แมวในร่างหมาได้ที่อินสตาแกรม mako_thecatdog

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...