สาวพา ‘สุนัขบริการ’ ไปถ่ายรูปในดิสนีย์เวิร์ด เพื่อเรียนรู้และสนุกไปด้วยกัน

เมื่อปี 2017 หญิงสาวที่ชื่อ Jessica Paulsen ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบ Henry จากนั้นเธอก็ฝึกให้มันเป็นสุนัขบริการเพื่อช่วยเธอเกี่ยวกับภาวะของเธอที่เรียกว่า POTS หรือกลุ่มอาการหัวใจเต้นเร็วระหว่างเปลี่ยนท่า

ตั้งแต่นั้นมา Henry ก็ได้ช่วยแม่ฝึกบำบัดเพื่อให้ความดันเลือดของเธอเพิ่มขึ้น ด้วยความช่วยเหลือนี้ ทำให้การเป็นลมและการคลื่นไส้ของ Paulsen กินระยะเวลาสั้นลง

 

 

นอกจากนี้ Henry ยังรู้วิธีเรียกสามีของ Paulsen เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน มันสามารถหยิบของให้เธอได้ เพื่อช่วยให้เธอสูญเสียพลังงานน้อยลง ที่สำคัญ มันช่วยให้เธอรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

ทั้ง Henry และ Paulsen มักจะมีความสุขด้วยกันเสมอ โดยหนึ่งในสถานที่โปรดของทั้งคู่คือ ดิสนีย์เวิร์ด ซึ่งที่ผ่านมา พวกเขาได้ไปดิสนีย์เวิร์ลด้วยกันมาแล้วถึง 6 ครั้ง

โดย 4 ใน 6 ครั้งที่ไปนั้น ก็เพื่อช่วยฝึกทักษะการเป็นสุนัขบริการให้ Henry

 

 

แต่สำหรับการไปเที่ยวครั้งล่าสุดของพวกเขานั้น ก็เพื่อความสนุกล้วนๆ และแน่นอนว่าใครก็ตามที่ได้ไปดิสนีย์เวิร์ล สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการถ่ายรูป

สำหรับรูปที่ Henry กับ Paulsen ถ่ายด้วยกันในดิสนีย์เวิร์ดนั้น เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สุดยอดมากๆ พวกเขาไปพบกับหนูที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Mickey กับ Minnie

แถมยังได้โพสต์ท่าร่วมกับ Kevin จากเรื่อง Up ด้วย

 

 

ทั้งคู่ได้ยังถ่ายรูปโดยมีปราสาทเป็นแบ็คกราวน์ด ซึ่งไม่ว่าใครไปดิสนีย์เวิร์ด ก็ต้องถ่ายแบบนี้กันทั้งนั้น นอกจากนี้ พวกเขายังได้ถ่ายรูปเจ๋งๆ อีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจการการ์ตูนดิสนีย์ แถมยังแต่งตัวเป็นธีมเดียวกันด้วย

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Henry ได้แต่งตัวเป็นตัวละครจากการ์ตูนดิสนีย์ มันจะทำตัวให้เหมือนตัวละครนั้นจริงๆ มันดูมีความสุขมาก และคนที่มีความสุขไม่แพ้กันก็คือ แม่ของมันนั้นเอง

ระหว่างที่ Paulsen กับ Henry กำลังมีความสุขด้วยกัน พวกเขายังได้สอนผู้คนเกี่ยวกับสุนัขบริการด้วย โดยการพูดถึงเหตุผลที่ว่าทำไมสุนัขบริการจึงเป็นงานที่สำคัญ

 

 

Paulsen บอกว่า “ฉันกำลังพยายามจะแก้ไขทัศนคติต่อคำถามที่ว่า ‘เธอพาสุนัขมาที่นี่ได้ด้วยหรอ?’ เพราะสำหรับสุนัขทั่วไปนั้น การมาแหล่งที่มีผู้คนเยอะๆ อย่างดิสนีย์เวิร์ด จะทำให้พวกมันเครียด” 

เธอยังบอกอีกว่า “มันยากสำหรับเวลาที่ต้องบอกเด็กๆ ว่าไม่ให้เล่นกับ Henry เพราะมันกำลังทำงานอยู่ แต่ทุกครั้งที่ฉันอนุญาตให้พวกเขาเล่นกับมัน มันเป็นโอกาสที่ฉันจะได้สอนเด็กและผู้ปกครองเกี่ยวกับการโต้ตอบกับสุนัขบริการ ขณะที่พวกมันทำงาน”

 

 

เนื่องจาก Henry ได้รับการฝึกฝนที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นการไปดิสนีย์เวิร์ดจึงไม่ใช่สำหรับมันนับตั้งแต่ครั้งแรกที่ไป แน่นอนว่าตอนนี้มันชิลล์มาก เหมือนกับเด็กๆ ที่พ่อแม่พาไปเที่ยวเลย

“เวลามาดิสนีย์เวิร์ด แล้ว Henry เจอมาสคอร์ดตัวโปรด มันจะตื่นเต้นมากๆ นั่นแหละ คือภาพที่น่ารักที่สุดสำหรับฉัน” Paulsen บอก

 

 

สำหรับ Paulsen แล้ว Henry ได้ช่วยเธอเยอะมาก เกี่ยวกับภาวะที่เป็นอยู่ ดังนั้น การพาเจ้าตูบมาสนุกในดิสนีย์เวิร์ด จึงเป็นเหมือนค่าตอบแทนที่มันสมควรได้รับ

ยิ่งไปกว่านั้น การเที่ยวด้วยกัน ทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้สึกซึ่งกันและกันมากขึ้นด้วย

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...